Tác dụng của két sắt khách sạnTác dụng của két sắt khách sạn

Chúng ta, ít nhiều vì công việc nên chắc chắn đã từng một hay nhiều lần phải xa nhà và ở khách sạn. Vì vậy, nắm rõ một số nội dung về vấn để bảo vệ anh ninh là không thừa.

Trường hợp bạn bị mất hành lý và vật dụng tại khách sạn:

Chúng ta thường nghĩ: khách sạn sẽ phải chịu trách nhiệm về vấn đề này, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Thường thì nếu đủ bằng chứng để chứng mình việc mất mát thì họ sẽ có một khoản bồi thường nhưng thường thì không tương xứng với những thứ đã mất. Do đó, nếu bạn đi nghỉ theo đoàn thì có thể làm việc với hãng bảo hiểm mà công ty Du lịch đã tham gia. Còn bạn đi nghỉ cá nhân mà không có bảo hiểm thì bạn sẽ phải chịu thiệt thòi đấy.

Nhân viên của khách sạn và các vấn đề cơ bản khách sạn chịu trách nhiệm:

Thường thì khách sạn phải đảm bảo an ninh chung cho khách sạn, họ có trách nhiệm tăng cường an ninh ở mức độ tối đa. Tuy nhiên, một vài trường hợp xảy ra bên trong khách sạn vẫn không thuộc trách nhiệm của họ như việc xảy ra ẩu đả giữa các khách thuê, ở hộp đêm hay quán bar trong khách sạn, các trường hợp trộm cắp từ bên ngoài….

Khách sạn luôn có trách nhiệm gọi taxi cho khách, và hướng dẫn cho khách nắm rõ được các rủi ro có thể sẽ gặp phải do yếu tố đặc thù tại khu vực khách sạn đóng vị trí.

Vì những lý do cơ bản nêu trên, vậy chúng ta cần phải tự tìm cách giảm thiểu các rủi ro đó bằng các biện pháp:

Tìm các khách sạn vị trí đảm bảo an ninh cao,

Ưu tiên những khách sạn có uy tín

Sử dụng khách sạn và phòng khách sạn có két sắt khách sạn trong phòng.

Hỏi kỹ hơn các rủi ro có thể xảy ra.

Việc lựa chọn khách sạn có két sắt trong phòng với 2 lý do:
+ Thứ nhất, nó giúp du khách bảo quản những thứ có giá trị như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, tiền bạc, đồ trang sức, điện thoại, máy ảnh đắt tiền trong két sắt...
+ Thứ hai, nó nhằm hạn chế trách nhiệm pháp lý của khách sạn nếu xảy ra việc mất cắp trong phòng.
Nếu bạn không để đồ đắt tiền vào két mà để ở ngoài và bị mất, đó là lỗi của khách hàng không cẩn thận chứ không phải khách sạn.


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan