5 mẹo sắp xếp bàn làm việc văn phòng của bạn để thành côngTuy là chi tiết nhỏ nhưng cách bạn sắp xếp bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất, sự tập trung và hiệu suất của bạn trong công việc. Bàn làm việc bừa bộn có thể khiến bạn khó hoàn thành công việc và luôn cập nhật danh sách việc cần làm của mình.

Giữ cho không gian làm việc của bạn sạch sẽ và ngăn nắp có thể có ảnh hưởng lớn đến năng suất, sự tập trung và khả năng tìm thấy mọi thứ bạn cần. Bạn có thể ngạc nhiên rằng mình có thể làm việc hiệu quả hơn bao nhiêu sau khi dọn dẹp bàn làm việc bừa bộn. Tất cả những gì bạn cần là một chút thời gian, kỷ luật vứt bỏ những món đồ không cần thiết và một hệ thống đảm bảo mọi thứ ở đúng vị trí của nó.

5 mẹo sắp xếp bàn làm việc văn phòng

1. Dọn dẹp và sắp xếp bàn làm việc văn phòng của bạn

Trước khi bắt đầu dọn dẹp, hãy xem xét các đồ dùng cần thiết và loại bỏ những đồ không cần thiết.

Sắp xếp các tài liệu thành các chủ đề khác nhau và đặt chúng vào các khay tài liệu.

5 mẹo sắp xếp bàn làm việc văn phòng của bạn để thành công

Sắp xếp các đồ dùng như bút, giấy và bàn di chuột vào các ngăn kéo, giữ chúng gọn gàng và dễ tìm kiếm.

Dọn dẹp bề mặt bàn bằng cách lau chùi và bố trí các đồ dùng một cách khoa học để tiết kiệm diện tích.

Sử dụng bảng hỗ trợ để ghi chú các nhiệm vụ quan trọng và lịch trình công việc.

2. Thêm tính năng sắp xếp bàn làm việc văn phòng

Nếu bạn muốn thêm tính năng sắp xếp bàn làm việc của mình, có một số cách đơn giản để làm điều đó. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng các tủ, hộp hoặc giá đỡ để giữ các vật dụng nhỏ gọn trên bàn làm việc của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng các thùng chứa để giữ cho các tài liệu và tài sản của mình gọn gàng và dễ dàng tìm kiếm.

Thứ hai, bạn có thể sử dụng các bảng trang trí hoặc tường thông báo để giữ cho các thông tin quan trọng và lịch trình của mình được tổ chức và dễ dàng tiếp cận. Thêm một số loại tài liệu như sổ tay hoặc lịch để ghi chú và theo dõi các công việc và sự kiện của bạn cũng là một cách tốt để giữ cho bàn làm việc của bạn gọn gàng và có tổ chức.

5 mẹo sắp xếp bàn làm việc văn phòng của bạn để thành công

Cuối cùng, nếu bạn muốn thêm một tính năng tổ chức phức tạp hơn cho bàn làm việc của mình, bạn có thể tìm kiếm các giải pháp phần mềm và ứng dụng. Các phần mềm quản lý dự án và công việc như Trello, Asana, hay Microsoft To-Do có thể giúp bạn theo dõi các công việc và tiến độ của mình trên bàn làm việc

Dù bạn sử dụng các giải pháp tổ chức đơn giản hay phức tạp hơn, tất cả đều có thể giúp cho bàn làm việc của bạn trông gọn gàng và tổ chức hơn. Chỉ cần chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu và phong cách làm việc của bạn là được.

XEM THÊM: Ghế văn phòng lưng cao hay lưng trung: loại nào tốt hơn?

3. Sắp xếp dây điện, cáp điện trên bàn làm việc văn phòng

Sắp xếp dây điện, cáp điện trên bàn làm việc giúp không chỉ tạo ra một không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp mà còn giúp tránh nguy cơ về an toàn điện và tiết kiệm không gian làm việc.
Dùng ống dẫn dây điện: Ống dẫn dây điện giúp che giấu và giảm thiểu việc dây điện rối và bị vướng lên nhau. Bạn có thể dễ dàng mua các loại ống dẫn dây điện khác nhau tại các cửa hàng thiết bị điện tử.
Sử dụng kẹp dây điện: Kẹp dây điện giúp giữ cho dây điện được gọn gàng và đặt ở chỗ cố định. Bạn có thể mua kẹp dây điện trên mạng hoặc tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng.

Dán dây điện lên tường: Nếu bàn làm việc của bạn được đặt gần tường, hãy dán dây điện lên tường để tránh bị vướng và đảm bảo an toàn điện.

5 mẹo sắp xếp bàn làm việc văn phòng của bạn để thành công

Tản bộ: Tản bộ giúp tránh các dây điện rối lên nhau và giúp cho bàn làm việc trông ngăn nắp hơn.
Sử dụng bảng che chắn: Bảng che chắn dây điện giúp che giấu dây điện, bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn và tạo ra một không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp.

Các cách trên đều giúp bạn sắp xếp dây điện, cáp điện trên bàn làm việc một cách hợp lý và an toàn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc sắp xếp các dây điện, cáp điện phụ thuộc vào cách bố trí bàn làm việc của bạn và sở thích cá nhân.

4. Chỉ giữ những thứ bạn cần trên bàn làm việc

Một bàn làm việc có tổ chức được sắp xếp cho một mục đích rõ ràng. Điều đó thường có nghĩa là loại bỏ bất cứ thứ gì không cần thiết cho công việc của bạn. Và nghiêm túc mà nói - bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những thứ không cần thiết bắt đầu chiếm nhiều không gian trên bàn làm việc theo thời gian.

Có một số cách nhanh chóng để đưa môi trường làm việc của bạn trở lại bình thường. Một chiến lược là loại bỏ mọi thứ trừ những thứ cần thiết khỏi bàn làm việc của bạn và chỉ đặt lại những thứ bạn cần cho công việc của mình. Sau đó, bạn có thể tìm một ngôi nhà mới cho bất kỳ món đồ nào không phù hợp.

XEM THÊM: Cấu tạo ghế xoay văn phòng không phải ai cũng biết

5. Luôn giữ không gian bàn làm việc thông thoáng

Luôn giữ không gian bàn làm việc thông thoáng là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tăng năng suất làm việc. Đây là một số cách giúp bạn giữ cho không gian bàn làm việc của mình luôn thông thoáng:

- Điều chỉnh chiều cao của ghế: Điều chỉnh chiều cao của ghế để ngồi thoải mái, tạo khoảng cách 20-30cm giữa đùi và mặt bàn, giúp cho việc làm việc dễ dàng hơn và giảm căng thẳng cho cơ thể.

- Giữ vùng làm việc trống rộng: Hạn chế đặt nhiều vật dụng lên bàn, giữ cho vùng làm việc trống rộng để tạo sự thông thoáng cho không gian.

5 mẹo sắp xếp bàn làm việc văn phòng của bạn để thành công

- Sắp xếp dây cáp điện: Sắp xếp dây cáp điện sao cho gọn gàng và không bị rối, đặt chúng trong các ống dây hoặc bộ gắn cáp giúp cho không gian bàn làm việc trông ngăn nắp hơn.

- Tái sử dụng: Giữ cho bàn làm việc trống rộng bằng cách tái sử dụng các vật dụng, tài liệu cũ. Nếu không cần thiết nữa, hãy vứt bỏ chúng thay vì để chúng chất đống lên bàn.

- Tập trung vào vật dụng cần thiết: Chỉ giữ những vật dụng cần thiết trên bàn, thay vì giữ tất cả các vật dụng lên bàn. Sắp xếp chúng vào các hộp, giỏ để tạo sự gọn gàng và giảm thiểu tình trạng bừa bộn trên bàn.

- Giữ sạch: Giữ cho bàn làm việc luôn sạch sẽ bằng cách lau chùi thường xuyên, loại bỏ các vật dụng không cần thiết và giữ cho bàn luôn trong trạng thái sạch sẽ và gọn gàng.

Những cách trên sẽ giúp bạn giữ không gian bàn làm việc của mình luôn thông thoáng, tạo sự thoải mái và tăng năng suất làm việc.


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan