Tư vấn lựa chọn bàn làm việc nhân viên văn phòngKhi nói đến sự thoải mái của nhân viên, việc cân nhắc đầu tiên luôn là chọn chỗ ngồi thoải mái, hỗ trợ, nhưng việc bạn chọn bàn làm việc cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sự thoải mái và thậm chí là mức năng suất.

Không giống như ghế văn phòng, việc chọn bàn làm việc nhân viên văn phòng là một cách tính toán hoàn toàn khác. Bàn làm việc bạn chọn phải lựa chọn bàn có thể thoải mái chứa tất cả các công cụ làm việc của bạn, bao gồm máy tính cá nhân và đồ dùng văn phòng. Nhưng hơn thế nữa, nó phải làm cho văn phòng của bạn trông sang trọng, rộng rãi và thoải mái. Khi bạn đã quyết định ngân sách và cửa hàng nội thất gần bạn, hãy xem xét năm yếu tố này khi mua bàn làm việc nhân viên văn phòng.

Tư vấn lựa chọn bàn làm việc nhân viên văn phòng

1. Xem xét mặt bằng

Diện tích có thể đặt bàn và ghế là bao nhiêu? Nếu bạn có không gian hạn chế, bạn sẽ phải chọn những chiếc bàn làm việc nhỏ gọn chúng sẽ chiếm ít không gian. Văn phòng không nên chứa đầy đồ nội thất vì bạn cần không gian trống cho lối đi và các đồ trang trí khác. Tuy nhiên, nếu văn phòng của bạn lớn, việc mua một chiếc bàn làm việc nhỏ gọn sẽ tạo cảm giác trống trải cho căn phòng.

2. Sự thoải mái của nhân viên

Trong khi chọn một chiếc ghế văn phòng chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất để xem xét về sự thoải mái của nhân viên, những chiếc bàn làm việc nhân viên văn phòng khác nhau cũng sẽ mang lại những mức độ thoải mái khác nhau. Chẳng hạn, những nhân viên rất cao hoặc thấp có thể tìm thấy một chiếc bàn có thể điều chỉnh độ cao để thoải mái hơn nhiều khi ngồi cả ngày, trong khi bàn làm việc nhân viên văn phòng có kích thước rộng rãi sẽ giúp đảm bảo khu vực làm việc không bị lộn xộn, điều này có thể giúp nâng cao hiệu quả.

3. Ngân sách của bạn

Nếu bạn có ngân sách rất hạn chế thì bạn sẽ bị hạn chế bởi những gì bạn có thể chọn, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng những kỳ vọng của mình là thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách thoải mái hơn, bạn có thể đủ khả năng để lựa chọn bàn làm việc nhân viên văn phòng có chất lượng cao hơn nhiều.

Tư vấn lựa chọn bàn làm việc nhân viên văn phòng

Một chiếc bàn chất lượng cao sẽ tồn tại được lâu hơn và bạn không phải mất thêm chi phí bảo hành và chi phí thay mới.

3. Phong cách của bàn làm việc

Nếu bạn là một công ty có tư duy tiến bộ hoặc làm việc trong các ngành công nghệ hoặc sáng tạo, thì việc thể hiện một hình ảnh hiện đại, bóng bẩy sẽ rất quan trọng, trong khi nếu công ty của bạn truyền thống hơn thì bạn có thể muốn nội thất văn phòng của mình phản ánh điều này.

Bàn làm việc nhân viên văn phòng bằng gỗ tối màu rất phù hợp với các doanh nghiệp truyền thống như kế toán và kiểm toán viên, trong khi bàn làm việc bằng gỗ nhẹ hơn và màu trắng có thể phù hợp hơn với các công ty trẻ hơn, nhiệt tình hơn. Dù bạn chọn bàn làm việc nào, hãy đảm bảo rằng chúng phù hợp với nhận diện chung về thương hiệu của bạn.

XEM THÊM: 5 mẫu bàn giám đốc chân sắt hiện đại bán chạy nhất

4. Tính năng bàn làm việc nhân viên văn phòng

Khi bạn nghĩ về bàn làm việc, các tính năng có thể không tự động xuất hiện trong đầu, nhưng các loại bàn khác nhau cung cấp nhiều tính năng khác nhau mà bạn có thể chưa xem xét. Ví dụ, một chiếc bàn có các hộp đi dây cáp và dây điện giúp bàn làm việc trông gọn gàng hơn nhiều và tạo nên một văn phòng gọn gàng và ngăn nắp hơn. Vì vậy, nếu bạn đang trang bị nội thất cho một văn phòng có không gian mở lớn, việc đảm bảo bàn làm việc nhân viên văn phòng của bạn cung cấp các các tính năng quản lý cáp và dây điện sẽ rất có ý nghĩa.

5. Hình dạng và kích thước của Bàn làm việc nhân viên văn phòng

Kích thước của bàn làm việc văn phòng bạn chọn thực sự quan trọng bởi vì nếu bạn chọn thứ gì đó quá nhỏ, nhân viên có thể không đặt được tất cả những thứ họ cần để làm việc hiệu quả trên bàn làm việc.
Bạn sẽ cần tính đến những thứ như thủ tục giấy tờ và hồ sơ, giấy ghi chú, điện thoại, một vài màn hình, bàn phím, các vật dụng cá nhân như chậu cây hoặc ảnh, v.v. Những thứ như thế này đều chiếm không gian trên bàn làm việc của bạn. Cũng nên xem xét liệu nhân viên của bạn làm việc chủ yếu dựa trên máy tính hay liệu họ sẽ xử lý một lượng lớn giấy tờ - bàn làm việc cần phải phù hợp với mục đích và đủ lớn để không cản trở khả năng thực hiện công việc của nhân viên.

Tuy nhiên, mặt khác, bạn sẽ thấy rằng nếu bạn chọn bàn làm việc nhân viên văn phòng quá lớn, bạn có thể gặp khó khăn trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho tất cả nhân viên của mình trong văn phòng vì cuối cùng chúng có thể chiếm quá nhiều diện tích. Tuy nhiên, sắp xếp thông minh bàn làm việc của bạn có thể giúp giảm bớt vấn đề này.

Tư vấn lựa chọn bàn làm việc nhân viên văn phòng

Bàn thẳng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các văn phòng vì chúng có thể được đặt cạnh nhau và quay lưng lại với nhau để tiết kiệm không gian, tuy nhiên, một số văn phòng có thể phù hợp hơn với bàn góc, đây là một lựa chọn đặc biệt tốt cho quản lý và bất kỳ nhân viên nào. có thể yêu cầu một lượng lớn không gian. Bàn làm việc chữ L ở góc cũng hoạt động đặc biệt tốt trong các văn phòng nhỏ hơn chỉ có một số ít nhân viên hoặc trong các văn phòng tư nhân.

6. Tính lưu trữ

Bàn làm việc nhân viên văn phòng của bạn dù to hay nhỏ thì cũng cần phải có chỗ để đồ. Mặc dù bạn có thể có một ngăn kéo hoặc tủ đựng đồ trong phòng, nhưng một số đồ dùng văn phòng cần phải nằm trong tầm tay. Mua một chiếc bàn văn phòng có vài ngăn kéo để bạn có thể đựng giấy tờ, kim bấm, bút và các vật dụng quan trọng khác.

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan