Kích thước ghế hội trường lựa chọn chuẩn cho người dùngHội trường là nơi sở hữu không gian tương đối rộng, là nơi tổ chức các sự kiện khác nhau nhằm phục vụ đông đảo những người tham gia. Do đó, chọn lựa ghế hội trường trong nội thất hội trường là điều cần thiết và quan trọng để không chỉ mang đến không gian sang trọng nhất mà còn giúp cho người sử dụng được cảm thấy thoải mái nhất.

Ghế hội trường - Hòa Phát

Ghế hội trường Hòa Phát

1. Tiêu chuẩn đặt ra khi chọn kích thước ghế hội trường:

Một chiếc ghế hội trường có kích thước chuẩn nếu nó phù hợp với vóc dáng của những người ngồi. Các nhà sản xuất đều căn cứ vào vóc dáng, chiều cao trung bình của người Việt để có thể đưa ra thông số về chiều cao, chiều dài, chiều rộng của ghế sao cho hợp lý nhất.
Chiếc ghế hội trường có kích thước chuẩn không chỉ về kiểu dáng, màu sắc phù hợp với nội thất hội trường mà nó còn tạo ra được tính năng thích hợp với những người béo và người gầy. Nhưng điều đầu tiên, khi chọn ghế hội trường, bạn cần lưu ý đến kích thước để đảm bảo ghế hội trường đạt tiêu chuẩn so với người ngồi.
Chiều rộng của chiếc ghế đủ rộng để tạo ra sự thoải mái giúp người ngồi trên ghế dễ dàng thay đổi được tư thế. Chiều cao của chiếc đệm ngồi của ghế thấp quá sẽ làm cho người ngồi cảm thấy đau lưng, nếu cao quá làm cho người ngồi dễ bị lọt thỏm ở trong ghế. Do đó, chiều cao của chiếc ghế nội trường cần căn cứ vào vóc dáng, chiều cao trung bình của người Việt để cho việc đứng lên và ngồi xuống thêm phần dễ dàng và thuận tiện hơn.

2. Lựa chọn kích thước ghế hội trường theo tiêu chuẩn:

Ghế hội trường là một trong những nội thất quan trọng nhất trong bất cứ không gian hội trường nào. Đó cũng chính là lý do mà người ta quan tâm nhiều đến kích thước ghế hội trường để có một thiết kế hội trường chuyên nghiệp. Vậy như thế nào là kích thước chuẩn. Qua nhiều công đoạn và thời gian nghiên cứu các nhà sản xuất đã nhận định và đưa ra kích thước ghế hội trường chuẩn như sau:

Ghế hội trường - Hòa Phát

Kích thước ghế hội trường

- Chiều rộng (khoảng cách thông thuỷ giữa hai tay ghế): 45 - 55 cm.

- Chiều sâu (khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa): 45 - 55 cm.

- Chiều cao mặt ghế so với sàn: 40 - 45 cm.

Ghế hội trường - Hòa Phát

Kích thước ghế hội trường

>>> Tham khảo thêm: Kích thước bàn ghế hội trường theo tiêu chuẩn thị trường

Với kích thước như vậy sẽ đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của người dùng. Người ngồi vừa với chiếc ghế, có tư thế ngồi thoải mái, dễ dàng thay đổi được tư thế. Theo thiết kế chuẩn sẽ tránh được các vấn đề như người ngồi cảm thấy đau lưng hay bị ngồi lọt thỏm vào trong ghế. Chiều cao như vậy phù hợp với tầm vóc trung bình của người Việt, dễ dàng đứng lên, ngồi xuống.
- Ngoài những kích thước cơ bản, thiết kế kích thước ghế hội trường như vậy cũng cần có sự phù hợp giữa các tỷ lệ khác như phần đệm gối, tay vịn,... để khiến cho người ngồi có được cảm giác dễ chịu nhất trong suốt quá trình ngồi dự hội nghị, hội thảo hay một buổi giao lưu văn nghệ. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào các thiết kế của mẫu ghế hội trường.

3. Tại sao phải chọn đúng kích thước ghế hội trường?

Ghế hội trường - Hòa Phát

Nội thất Hòa Phát

Để có thể tạo ra không gian nội thất hội trường sang trọng và thoải mái giúp cho người tham gia hội nghị, hội thảo khi ngồi có cảm giác thoải mái thì chiếc ghế hội trường cần phải đạt được kích thước chuẩn, đảm bảo độ yêm ái, thoái mát.
Khi chọn lựa kích thước ghế hội trường thì nhà đầu tư cũng như nhà thiết kế cần phải chú ý, quan tâm tới sự cân bằng ở trong diện tích không gian trong hội trường. Chiếc ghế cần được tính toán về kích thước để bảo đảm đủ số lượng chỗ ngồi theo dự tính. Chiếc ghế được sử dụng không quá lớn cũng không quá nhỏ làm mất đi sự cân đối về mặt không gian.
Chiếc ghế thiết kế dựa vào kích thước chuẩn mang tới cho người ngồi cảm giác dễ chịu, thoải mái. Những người ngồi trên ghế dễ cử động và thay đổi tư thế, không bị chật chội, không bị gò bó hay là quá rộng so với vóc dáng của người ngồi. Do đó, người ngồi có thể có được sự thoải mái nhất để họ tập trung theo dõi các sự kiện và hoạt động diễn ra.

Việc dùng chiếc ghế hội trường đúng tiêu chuẩn còn giúp việc đứng lên và ngồi xuống dễ dàng hơn. Với chiếc ghế có kích thước chuẩn thì người ngồi chủ động, yên tâm và tự tin khi sử dụng.

Hãy đến với chúng tôi Hoaphat.net để được sử dụng các sản phẩm tốt nhất.Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng bán hàng Miền Bắc :
Địa chỉ: Số 18 Nguyễn Bồ, Thanh Trì, Hà Nội
Số điện thoại: 024.3550 5888
Mobile: 0934.534.777 - 0917.311.386
Fax: 024.37 37 30 88
Email:hoaphat185@gmail.com
Website : https://hoaphat.net


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan

HCM: 028.3511 9211 - 0901.689.678