Laminate là gi ? Các bước sản xuất ra LaminateLaminate là một tấm cứng và giòn có độ dày khoảng 1mm được sử dụng để phủ lên đồ nội thất bằng gỗ. Laminates là vật liệu có giá cả phải chăng nhất trên thị trường và có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau mang đến cho đồ nội thất vẻ ngoài đẹp và hấp dẫn hơn. Chúng thường có khả năng chống nước, chống mài mòn và chống xước.
Laminates có thể được sử dụng để trang trí tủ bếp, đồ nội thất như tủ quần áo, v.v. và các bề mặt phòng thí nghiệm. Độ dày của laminate thường có độ dày thay đổi từ 0,6mm đến 1,5mm. Tấm laminate có nhiều kích thước, hoa văn, màu sắc và kết cấu khác nhau.

Sự khác biệt giữa ván Melamine ván Laminate là gì?

Melamine là một loại laminate, nhưng không phải tất cả các laminates đều là melamine. Khi các tấm melamine được sản xuất, chúng được tạo ra bằng cách đúc hỗn hợp melamine / formaldehyde thành một tấm nhựa bền. Điều này được thực hiện bằng cách áp dụng một lượng áp suất nhất định lên tấm laminate. Tuy nhiên, lượng áp lực được áp dụng làm thay đổi phân loại của tấm laminate. Melamine là một loại laminate áp suất thấp (LPL) vì nó được tạo ra với áp suất 300-500 psi. Tấm ép áp suất cao (HPL), còn được gọi là Formica, được làm với hơn 1400 psi

Laminate là gi ? Các bước sản xuất ra Laminate

Các bước sản xuất ra Laminate

Bước 1 Nguyên liệu

Tấm nhựa trang trí laminate được làm từ nhựa phản ứng với andehit trong quá trình nhiệt rắn. Các loại nhựa được dát mỏng lên nhiều lớp giấy kraft, phủ một tấm trang trí. Các tấm laminate được tạo thành từ ba lớp: Lớp dưới cùng của giấy nâu có tráng nhựa phenolic, lớp thứ hai của giấy được trang trí theo kiểu mong muốn, và lớp thứ ba.

Bước 2 Tẩm giấy

Quá trình bắt đầu bằng cách ngâm các dải giấy trong nhựa thông. Tấm Laminate có thể được làm với nhiều loại hoặc độ dày khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của nó. Có thể có từ 7-18 lớp giấy gộp lại thành tờ cuối cùng. Các lớp dưới cùng là giấy kraft được chạy qua thùng chứa nhựa phenolic.

Cho lớp ra trên cùng của tờ giấy là trong mờ. Điều này được chạy qua một thùng nhựa melamine. Lớp ngay bên dưới trên cùng là lớp trang trí. Đây là một tờ giấy được in với màu sắc hoặc thiết kế sẽ hiển thị qua lớp trên cùng rõ ràng để có hoa văn bề mặt mong muốn. Tấm này cũng được chạy qua thùng melamine.

Laminate là gi ? Các bước sản xuất ra Laminate

Bước 3: Sấy khô

Trước khi xử lý nhựa, giấy dẻo và dễ rách và sau khi uốn cong cứng và giòn. Các tấm tẩm nhựa thông sau đó được đưa vào buồng sấy. Tiếp theo, chúng được cắt và xếp thành từng lớp. Lớp trong và lớp trang trí nằm trên cùng của giấy kraft.

Bước 4: Thành phẩm

Tiếp theo, các lớp giấy được đưa lên máy ép thủy lực phẳng để đóng rắn lần cuối. Các tấm được cắt theo kích thước yêu cầu và chà nhám, sau đó được cắt thành kích thước và hình dạng mong muốn. Tấm laminate thành phẩm được kết hợp với ván dăm MDF hoặc ván ép, v.v…

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan