Mẹo lựa chọn ghế ngủ trưa ở văn phòng bảo vệ sức khoẻNgủ tại nơi làm việc chỉ là một phần của bản chất công việc. Đó cũng là bản chất của con người khi ngủ. Bạn thấy đấy, cơ thể bạn tái tạo lại năng lượng khi bạn ngủ. Nó cũng tận dụng cơ hội đó để loại bỏ các chất độc. Tuy nhiên, dù biết tầm quan trọng của giấc ngủ nhưng chúng ta không bao giờ có đủ thời gian để ngủ.

Uống một tách cà phê có thể giúp đánh bại sự ảm đạm của thời gian làm việc buổi chiều. Nhưng đôi khi, ngay cả caffein cũng không đủ để khiến chúng ta lấy lại sự tỉnh táo và tập trung cho công việc. Trong giờ nghỉ giải lao, điều chúng ta thực sự cần không phải là cà phê mà là một giấc ngủ ngắn thư thái.

Tại sao ngủ trưa tại nơi làm việc?

Tất cả các nghiên cứu đều chỉ ra rằng một giấc ngủ ngắn 30 phút tốt hơn một tách cà phê. Các chuyên gia về giấc ngủ nói rằng giấc ngủ trưa có thể:

- Giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch, như đau tim hoặc huyết áp cao

- Tăng năng suất làm việc của bạn

- Tăng cường tâm trạng chung của bạn

- Làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

- Nâng cao trí nhớ của bạn

- Hỗ trợ kỹ năng giải quyết vấn đề

Hãy nhớ rằng giấc ngủ ngắn đi kèm với những việc nên làm và không nên làm, chẳng hạn như:

- Giới hạn thời gian ngủ trưa của bạn từ 10-30 phút. Ngủ trưa quá nhiều dẫn đến quán tính giấc ngủ.

- Hãy chắc chắn rằng bạn ngủ đủ giấc vào ban đêm.

- Uống nhiều nước sau khi thức dậy.

- Uống một tách cà phê 20 phút trước khi ngủ trưa để thức dậy với cảm giác được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Làm thế nào để ngủ thoải mái trên một chiếc ghế văn phòng?

Để có một giấc ngủ thoải mái phụ thuộc vào loại ghế văn phòng mà bạn sử dụng. Nếu bạn có một chiếc ghế làm việc, bạn có thể ngủ trên đó ngay cả khi ngồi xuống. Tuy nhiên, nếu nó có thể ngả ra sau một góc lớn hơn 90 độ thì sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều.

Ghế văn phòng có thể giúp bạn ngã lưng theo tư thế nằm thì bạn sẽ có một giấc ngủ hoàn hảo, nhưng nếu nó không hỗ trợ giúp bạn ngã lưng thì khi bạn thức dậy với lưng hoặc cổ khó chịu.
Những tính năng nào trong một chiếc ghế văn phòng làm việc có thể giúp bạn ngủ ngon?
Một chiếc ghế văn phòng làm việc có nhiều tính năng. Nó có tất cả các tính năng làm cho bạn thoải mái nhất có thể.
Khi ngả lưng vào ghế, bạn sẽ không muốn bị lật người, hai chân giơ lên không trung. Nhiều người đã bị thương do điều này. Do đó, một chiếc ghế làm việc tốt có thể chịu được trọng lượng của bạn khi bạn nghiêng người sang một bên và về phía sau mà không gặp vấn đề gì. Vì vậy một chiếc ghế ngủ trưa ở văn phòng cần có.

Ghế ngủ trưa ở văn phòng có tựa đầu thoải mái

đầu là một trong những tính năng quan trọng nhất của một chiếc ghế văn phòng giúp bạn có thể nằm ngủ. Bạn không muốn vừa ngủ vừa ngáy, chỉ muốn tắt máy vài phút để quay lại làm việc . Bạn chỉ muốn dựa đầu vào tựa đầu một chút và chợp mắt.

Một chiếu ghế ngủ trưa ở văn phòng có tựa đầu tốt không chỉ mang lại sự thoải mái cho đầu mà còn cho cả cổ...

Rất may, nhiều ghế văn phòng đi kèm với tựa đầu như một tính năng tiêu chuẩn. Cũng giống như tựa lưng, tựa đầu cũng phải thoáng khí để cổ bạn được thoải mái. Bạn không muốn thức dậy với chiếc cổ đỏ bừng và toát mồ hôi. Rất may, chất liệu thoáng khí như ghế lưới được thiết kế tương tự được trên tựa lưng cũng được sử dụng trên tựa đầu.

ĐỌC THÊM: Những điều cần lưu ý khi lựa chọn ghế văn phòng tốt cho lưng !

Ghế ngủ trưa ở văn phòng có tay vịn tốt

Tư thế của một người đang chợp mắt trên ghế văn phòng là tư thế ngửa đầu ra sau một chút. Lưng áp sát vào thành tựa, hai tay đặt trên tay vịn nhưng bắt chéo trước bụng.
Tay vịn của ghế tốt phải cho phép cánh tay của bạn tạo thành một góc 90 độ ở khuỷu tay khi bạn ngồi xuống. Nếu các tay vịn dốc xuống tạo thành một góc lớn hơn 90 độ thì cần phải điều chỉnh các tay vịn đó. Điều tương tự cũng áp dụng khi cánh tay tạo thành một góc nhỏ hơn 90 độ khi bạn ngồi.
Tay vịn có thể điều chỉnh là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn ở đây để bạn có thể điều chỉnh chiều cao của chúng tùy theo nhu cầu của mình. Nếu bạn cao, bạn có thể điều chỉnh phù hợp chiều cao của mình và ngược lại.
Hãy xem xét kỹ lưỡng vị trí của tay vịn vì chúng sẽ đóng một vai trò quan trọng khi ngủ. Chúng sẽ đóng vai trò như tay vịn trừ khi bạn muốn cánh tay của mình tiếp tục trượt khi bạn đang cố gắng hết sức để nhắm mắt.

Ghế ngủ trưa ở văn phòng có tựa lưng

Phần tựa lưng có thể xác định xem một chiếc ghế văn phòng có thể được coi là tiện dụng hay không. Tựa lưng không tốt ngay cả đối với ghế gia đình là điều không nên. Đây là thế kỷ 21. Nếu những chiếc ghế ô tô hiện đại tiện dụng, thì không có lý do gì chúng ta nên sử dụng những chiếc ghế văn phòng không tiện dụng.

Ngay cả khi không có phần đỡ thắt lưng có thể điều chỉnh, riêng phần tựa lưng phải được thiết kế theo công thái học để đảm bảo bạn có được sự thoải mái cho phần lưng khi ngồi. Ngay cả khi không có phần hỗ trợ thắt lưng có thể tháo rời, ghế của bạn vẫn có khả năng hỗ trợ lưng.

Mẹo lựa chọn ghế ngủ trưa ở văn phòng bảo vệ sức khoẻ

Một số ghế văn phòng tiện dụng đi kèm với tựa lưng ngả được, có thể điều chỉnh thêm để tăng góc ngả. Khi bạn ngủ xong, bạn có thể điều chỉnh nó trở lại tư thế làm việc tốt nhất.

Để có giấc ngủ thoải mái, bạn cũng cần đảm bảo phần tựa lưng phải thoáng khí. Nếu đó là mùa hè, bạn biết sức nóng có thể làm khá ngột ngạt. Bạn không muốn lưng của bạn bị toát mồ hồi trong cái nóng. Do đó, một tựa lưng thoáng khí, có thể được làm bằng lưới sẽ cho phép luồng không khí tốt giúp không khí lưu thông. Một chiếc ghế như vậy cũng rất thoải mái ngay cả khi làm việc vì lưng của bạn sẽ thoáng khí.

ĐỌC THÊM: Phương pháp sửa ghế xoay bị tụt tiết kiệm chi phí

Ghế ngủ trưa ở văn phòng có hỗ trợ thắt lưng

Một trong những tính năng quan trọng nhất của ghế văn phòng là hỗ trợ thắt lưng. Điều này tốt cho những người bị đau lưng dưới. Vì vậy, khi bạn có một chiếc ghế có hỗ trợ thắt lưng tốt, nó có thể giúp bạn ngăn ngừa chứng đau thắt lưng, hỗ trợ thắt lưng sẽ giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng và mất tập trung khi ngồi làm việc
Khi bạn muốn làm việc nhiều giờ hơn để hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng, bạn sẽ tạo quá nhiều áp lực lên lưng dưới của mình. Tuy nhiên, thời gian ngồi lâu không gây hại cho lưng dưới của bạn nếu ghế của bạn có hỗ trợ thắt lưng.
Mặc dù nhiều ghế có tựa lưng tiện dụng, nhưng hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh là điều rất tốt. Khi bạn ngả người ra sau và thư giãn để chợp mắt vài phút trong văn phòng, bạn muốn có thứ gì đó đẩy nhẹ vào lưng dưới của mình. Điều này giúp cột sống duy trì đường cong tự nhiên của nó.

Ghế ngủ trưa ở văn phòng có kích thước phù hợp

Đây là một yếu tố rất quan trọng khác để ngủ trên ghế văn phòng. Chiều cao phải vừa phải, chiếc ghế đủ chiều rộng để cơ thể bạn ko bị gò bó. Ngoài ra, nó cũng phải có độ cân bằng tốt.
Khi muốn thư giãn và ngủ một chút, bạn có thể hạ thấp chiều cao của ghế xuống một chút để có thể duỗi chân ra phía trước. Bạn nên làm điều này trong khi duy trì tư thế tốt nhất có thể.

Bây giờ bạn đã thấy rằng có thể ngủ trên ghế văn phòng. Tuy nhiên, các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến việc bạn ngủ ngon như thế nào trên ghế. Ví dụ, cho dù chiếc ghế có tiện dụng và thoải mái đến đâu, nếu ánh sáng kém, nếu có nhiều tiếng ồn trong văn phòng, bạn có thể khó ngủ. Như vậy, để bạn có thể tận hưởng những phút ngủ trong văn phòng, tất cả các yếu tố khác đều quan trọng. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng chiếc ghế là yếu tố quan trọng nhất trong tất cả các yếu tố giúp bạn ngủ ngon trong văn phòng. Khi bạn phải làm việc thâu đêm cho nhiệm vụ khẩn cấp đó, bạn biết rằng cuối cùng bạn sẽ phải ngủ một chút để luôn sảng khoái và có năng lực.

Mời quý khách tham khảo các mẫu: Ghế trưởng phòng Hoà Phát có ngã lưng


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan