Hướng dẫn vệ sinh ghế lưới làm việc đúng cáchNhững chiếc ghế lưới thường xuyên bám bụi và vi khuẩn nhất. Sau một thời gian dài sử dụng, nếu bạn không có cách vệ sinh ghế hợp lý ghế sẽ bị bẩn, dễ hư hỏng. Và nhất là ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và sức khỏe người sử dụng

Chất liệu lưới là chất liệu được sử dụng làm ghế lưới văn phòng cao cấp. Với đặc tính là đem lại sự êm ái, thông thoáng cũng như tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi. Vải lưới một lớp cũng dễ dàng vệ sinh được bằng vải ẩm thấm nước sau đó có thể để tự khô hoặc là sấy cho khô.Vải lưới có lớp mút mỏng thường có từ 3 lớp đến 5 lớp. Có lớp mút mỏng sẽ tạo nên cảm giác êm ái hơn loại lưới 1 lớp. Chất liệu vải lưới này có độ co giãn tốt và thường được sử dụng làm ghế lưới văn phòng. Chất liệu này thì có phần khó làm vệ sinh hơn. Thông thường bạn nên vệ sinh ghế định kỳ 1 lần/ tuần để đảm bảo bụi bẩn không bám lại trên ghế, vi khuẩn cũng không có cơ hội phát triển.

Hướng dẫn vệ sinh ghế lưới làm việc đúng cách 1

Nếu không may chiếc ghế lưới bị dính bẩn trong quá trình sử dụng bạn nên lấy khăn bông mềm, sạch, thấm nước để lau. Chiếc khăn mềm này sẽ có khả năng khử sạch các vết bẩn lưu lại trên ghế một cách nhanh chóng nhất.

Lưu ý: Không được sử dụng bất cứ loại thuốc tẩy nào để làm vệ sinh ghế lưới. Vì thuốc tẩy sẽ khiến màu sắc của ghế bị phai, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Và không sử dụng nước để giặt mà chỉ nên vệ sinh bằng cách giặt khô vì dùng nước sẽ ảnh hưởng đến độ bền của ghế.

Một vấn đề bạn cần hết sức lưu ý để bảo quản được ghế lưới, giúp ghế có độ bền sử dụng lâu dài đó chính là không được ngồi lên ghế khi quần áo đang bị ướt và đang dính bụi bẩn. Độ ẩm kết hợp với bụi bẩn sẽ khiến cho ghế không chỉ mất đi tính thẩm mỹ mà còn khiến cho vi khuẩn có môi trường tốt để phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Hướng dẫn vệ sinh ghế lưới làm việc đúng cách 2

Không nên để các vật nhọn tiếp xúc với ghế để đảm bảo ghế không bị rách, bị xước. Có rất nhiều trường hợp vì vô tình hay một lý do khách quan nào đó mà để vật nhọn và ghế và đã vô tình khiến ghế bị rách.

Ngoài ra, nếu ghế xoay lưới có mùi khó chịu thì bạn nên khử mùi cho ghế bằng cách xịt khử mùi lên ghế. Sau đó để ghế ở không gian thoáng mát một lúc thì mùi sẽ tự biến mất một cách nhanh chóng.
Bên cạnh đó, nếu như có thể thì bạn nên chọn những mẫu ghế xoay lưới văn phòng có màu tối vì nó sẽ đỡ dính bụi và những vết bẩn sẽ khó thấy hơn so với ghế sáng màu. Hơn nữa, dù bạn có sử dụng và vệ sinh thường xuyên thì nó cũng không bị phai màu nên sẽ giữ được độ mới rất tốt.

XEM THÊM:

Cập nhật 5 mẫu ghế lưới quỳ giá rẻ dưới 1 triệu không nên bỏ lỡ

Phân tích tính năng bảo vệ sức khỏe của ghế lưới ngã lưng


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan

HCM: 028.3511 9211 - 0901.689.678