Hòa Phát khai xuân với khí thế mớiNgày 18/2/2013, Tập đoàn Hòa Phát chính thức khai xuân, bắt đầu một năm mới Quý Tỵ 2013 với khí thế mới với nhiều thời cơ để bứt phá và phát triển đúng theo định hướng đề ra.


Trên cơ sở nhìn nhận các dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế trong và ngoài nước, đặc biệt là những đầu tầu kinh tế thế giới như Mỹ và các nước EU, Chủ tịch HĐQT HPG Trần Đình Long tin tưởng kinh tế Việt Nam đang bắt đầu thoát khỏi đáy khủng hoảng và sẽ tăng trưởng tốt hơn so với năm ngoái. Bằng chứng là các đơn hàng, giới đầu tư quốc tế đang hướng về Việt Nam cũng như các quốc gia Đông Nam Á. Ông Long đánh giá: “Với sự chuẩn bị và đầu tư bài bản, Hòa Phát chắc chắn sẽ đón đầu cơ hội để tiếp tục khẳng định vị thế một nhà sản xuất công nghiệp đa ngành hàng đầu Việt Nam”.

Thép Hòa Phát khai xuân với 7.000 tấn sản phẩm xuất kho

Chia sẻ quan điểm này, ông Trần Tuấn Dương – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc HPG hy vọng năm nay các mảng sản xuất kinh doanh của Tập đoàn sẽ có nhiều khởi sắc, trong đó ông Dương nhấn mạnh sản xuất thép và các lĩnh vực phụ trợ tiếp tục là mảng cốt lõi, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận lớn hơn nữa cho HPG. Bởi từ tháng 7/2013, lò cao thứ 2 của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát sẽ chính thức đi vào sản xuất, nâng tổng công suất sản xuất thép của Tập đoàn lên hơn 1 triệu tấn/năm.


Xếp hàng chờ bốc hàng khai xuân đầu năm tại nhà máy điện lạnh Hòa Phát

Ngay ngày khai xuân đầu năm, Hòa Phát đã có rất nhiều đơn hàng từ khắp các miền đất nước với 7.000 tấn thép xây dựng, trên 2.000 sản phẩm điện lạnh (tủ đông, bình nước nóng, điều hòa), , … Ông Bùi Huy Phi, trưởng phòng bán hàng miền Bắc – Công ty Điện lạnh Hòa Phát hồ hởi cho biết, đơn hàng đầu năm nhiều đến mức không còn hàng để bán và hiện Công ty đang liên tục nhận được thêm nhiều đơn đặt hàng mới. Công ty Ống thép Hòa Phát cũng có lượng đơn đặt hàng 1.200 tấn trong ngày đầu năm, nhiều gấp 2 lần so với lượng đơn hàng mỗi ngày trước tết.

Hầu hết các nhà máy của Hòa Phát đều sản xuất trở lại từ 15/2 (tức ngày mùng 6 Tết) để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Tại KLH gang thép Hòa Phát (Kinh Môn, Hải Dương), công trường xây dựng giai đoạn 2 của KLH vẫn được các nhà thầu triển khai trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo tiến độ dự án.


Dòng xe nối đuôi nhau xuất kho tại Chi nhánh HPG Đà Nẵng

Cũng trong khí thế tấp nập đầu xuân, văn phòng chi nhánh các công ty thành viên HPG tại miền Trung, miền Nam cũng náo nức ra quân với hàng chục đơn đặt hàng thép, ống thép, nội thất, hàng điện lạnh trong buổi sáng mùng 9 Tết.

Năm 2013, Tập đoàn Hòa Phát dự kiến trình ĐHĐCĐ thông qua kế hoạch 18.500 tỷ đồng doanh thu và 1.100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Với mục tiêu giai đoạn 2 của KLH gang thép đi vào hoạt động từ tháng 7, sản lượng tiêu thụ thép xây dựng năm nay sẽ đạt khoảng 720.000 tấn.


Nghi Trần Nguồn : Tập đàon Hòa Phát

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan