Thép Hòa Phát Dung Quất tham gia, tài trợ Lễ Phát động trồng cây xanh trên tuyến đường Trì Bình – CảNgày 11/3/2022, Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất đã tham gia, hỗ trợ Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tổ chức Lễ Phát động trồng cây xanh trên tuyến đường Trì Bình – Cảng Dung Quất, hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu tại lễ phát động trồng cây xanh
Tham dự Lễ phát động có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy; Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Trưởng ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành
Theo đó, sẽ trồng khoảng 14.800 cây xanh các loại như thông caribe, dừa, dương liễu và nhiều cây hoa trang trí khác như quỳnh anh, quỳnh liên, hoa giấy dọc tuyến đường Trì Bình – Cảng Dung Quất, với chiều dài khoảng 5,6 km, diện tích trồng khoảng 19,2 ha.
Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ghi nhận, biểu dương Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất đã chủ động đề xuất và đồng hành cùng với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi trong việc trồng cây xanh dọc tuyến đường Trì Bình – Cảng Dung Quất.
Đây là việc làm rất có ý nghĩa xây dựng môi trường sống xanh – sạch – đẹp cho KKT Dung Quất và cho tỉnh nhà, từng bước phấn đấu năm 2022 và những năm tiếp theo tỉnh Quảng Ngãi sẽ trở thành tỉnh có khu công nghiệp kiểu mẫu vừa phát triển kinh tế, vừa bảo vệ môi trường, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động và thu hút được nhiều các nhà đầu tư nước ngoài.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường Trì Bình – Cảng Dung Quất
Việc tổ chức trồng cây xanh dọc tuyến đường Trì Bình – Cảng Dung Quất có ý nghĩa rất lớn trong quá trình phát triển của KKT Dung Quất vì đây sẽ là tuyến đường cửa ngõ từ Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và Quốc lộ 1 dẫn vào KKT Dung Quất. Dãy hành lang cây xanh sẽ tạo nên tuyến đường có cảnh quan đẹp, kiểu mẫu, là điểm nhấn ấn tượng trong việc thu hút các dự án đầu tư góp phần bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển công nghiệp của KKT Dung Quất trong thời gian tới.

Đợt này, gần 15 nghìn cây xanh có tán và hàng chục ngàn cây hoa trang trí sẽ được trồng trên tuyến đường Trì Bình – Cảng Dung Quất

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan