Tỉnh Quảng Ngãi thăm mô hình đầu tư nông nghiệp theo chuỗiNgày 22/3/2017, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi do ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Hòa Phát (Hưng Yên) và trang trại chăn nuôi bò thịt công nghệ cao của Hòa Phát tại Thái Bình.

Tiếp đoàn có các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn gồm ông Nguyễn Việt Thắng và bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên cùng ban giám đốc các công ty trong nhóm nông nghiệp.


Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên (đứng, bên trái) giới thiệu mảng nông nghiệp của Hòa Phát với Đoàn công tác của Quảng Ngãi

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn, bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên đã giới thiệu với đoàn công tác về chiến lược tổng thể của Hòa Phát trong đầu tư vào nông nghiệp. Cụ thể, từ năm 2015, Hòa Phát bắt đầu đầu tư sản xuất kinh doanh theo chuỗi 3F (Feed – Farm – Food) một cách thận trọng và bài bản, trong đó, Công ty CP Phát triển nông nghiệp Hòa Phát là thành viên quản lý điều hành toàn bộ các hoạt động đầu tư kinh doanh nông nghiệp.

Từ nay đến năm 2020, Hòa Phát tập trung vào khâu thức ăn chăn nuôi và trang trại chăn nuôi heo, bò thịt và gia cầm, sau đó, tùy tình hình diễn biến thị trường, Tập đoàn sẽ nghiên cứu đầu tư khâu chế biến, phân phối thực phẩm đến tay người tiêu dùng.


Ông Nguyễn Việt Thắng (thứ 3 từ trái sang) hướng dẫn đoàn thăm Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Hòa Phát

Với thức ăn chăn nuôi, ông Nguyễn Việt Thắng – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại sản xuất TACN Hòa Phát cho biết, tính đến tháng 3/2017, Hòa Phát đang vận hành 02 nhà máy thức ăn chăn nuôi với công suất 300.000 tấn/năm/nhà máy tại Hưng Yên, Đồng Nai. Toàn bộ dây chuyền thiết bị đều được nhập khẩu từ châu Âu nhằm đảm bảo chất lượng cao, an toàn cho vật nuôi và người tiêu dùng.

Trong lĩnh vực chăn nuôi, Hòa Phát đang đầu tư nhằm cung cấp heo giống bố mẹ, heo giống thương phẩm, heo thịt chất lượng cao, trứng gà sạch cho thị trường từ năm 2018. Hiện Tập đoàn đang có các trang trại chăn nuôi heo tại tại Yên Bái, Hòa Bình, Bắc Giang, Bình Phước.; trại chăn nuôi bò thịt công nghệ cao tại Thái Bình, Đồng Nai và Quảng Bình.

Mục tiêu của Công ty trong 5 năm tới sẽ đạt sản lượng 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi/năm với 3 nhà máy tại Hưng Yên, Phú Thọ, Đồng Nai; 650.000 đầu heo thương phẩm/năm; 75.000 bò thịt và 300 triệu trứng gà sạch mỗi năm.


Trang trại chăn nuôi bò thịt công nghệ cao của Hòa Phát có xuất sứ từ Úc, mọi khâu trong quy trình chăn nuôi được kiểm soát chặt chẽ

Ông Lê Hàn Phong và các thành viên trong đoàn công tác đánh giá cao chuỗi sản xuất khép kín của Hòa Phát trong lĩnh vực nông nghiệp. “Mục đích chuyến công tác của chúng tôi đến với các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Hòa Phát và một số doanh nghiệp lớn khác là để học hỏi kinh nghiệm, nghiên cứu thử nghiệm các mô hình về sản xuất con giống chăn nuôi theo chuỗi khép kín tại Khu kinh tế Dung Quất. Bộ Nông nghiệp &phát triển nông thôn đã quy hoạch thành lập khu nông nghiệp công nghệ cao quy mô 190ha tại Khu kinh tế này”, ông Phong cho biết.

Đoàn công tác còn có đại diện của Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Nông nghiệp, Sở Khoa học công nghệ, Sở Tài chính của tỉnh Quảng Ngãi và đại diện Viện Quy hoạch – Bộ Nông nghiệp &PT Nông thôn. Bên cạnh việc triển khai dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất, Đoàn cũng đề nghị Hoa Phat nghiên cứu đầu tư nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất và cho rằng, Quảng Ngãi là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển.
Nghi Trần
(Theo cổng thông tin tập đoàn)


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan