Thép rút dây Hòa Phát: Sản phẩm mới thay thế hàng nhập khẩuTừ tháng 10/2016, Hòa Phát bắt đầu đẩy mạnh chế tạo và cung cấp thép cuộn rút dây Φ6 SAE1008 theo tiêu chuẩn ASTM A510/A510M-13. Đây là sản phẩm trước đây phải nhập khẩu 100% từ Trung Quốc và các nước khác.


Đây là nguyên liệu cho các nhà máy rút dây thép, một mặt hàng rất đặc thù và hầu như chưa có nhà sản xuất nào ngoài thép Hòa Phát chế tạo được. Thực tế trong tháng 11 và tháng 12 vừa qua, Hòa Phát đã cung cấp hơn 30.000 tấn thép cuộn rút dây trong tổng các đơn hàng khoảng 45.000 tấn.


Với dây chuyền công nghệ hiện đại, thép Hòa Phát có thể đáp ứng cho thị trường các loại thép cuộn rút dây, thép làm lõi que hàn

Sử dụng sản phẩm thép Φ6 SAE1008 của Hòa Phát có rất nhiều ưu thế như: các công ty chế tạo rút dây thép có nguồn cung cấp ổn định, không bị phụ thuộc vào nguồn hàng nhập khẩu hay giá cả lên xuống. Do là hàng trong nước có sẵn, các doanh nghiệp chủ động được lượng hàng hóa, không cần lưu kho nguyên liệu với số lượng quá lớn, mà có thể sản xuất đến đâu mua hàng đến đó, góp phần tiết tiệm chi phí sản xuất, chi phí tài chính.

Mặt khác, qua thực tế kiểm nghiệm, dùng thép cuộn rút dây của Hòa Phát sẽ giảm tiêu hao nguyên liệu nhờ không phải lưu kho, nguyên liệu không bị han gỉ giống như các sản phẩm nhập khẩu. Theo ghi nhận của các đơn vị rút dây thép, tiêu hao nguyên liệu khi dùng hàng nhập khẩu là 1,2%, trong khi dùng thép cuộn rút dây Φ6 SAE1008 của Hòa Phát tiêu hao chỉ có 0,8%.

Thép Hòa Phát đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn khắt khe nhất của thế giới như JISG3505, JIS3112 (Nhật Bản), BS4449:1997 (Anh), ASTM (Hoa Kỳ),… Ngoài thép rút dây, Hòa Phát đã sản xuất và cung ứng thép làm lõi que hàn từ giữa năm 2016 và nhận được sự đánh giá rất cao từ thị trường.

PV
(Theo cổng thông tin tập đoàn)

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan