Hòa Phát được biểu dương tại tỉnh Hưng YênNgày 15/3/2017 tại thành phố Hưng Yên đã diễn ra Hội nghị Lãnh đạo Tỉnh gặp mặt doanh nghiệp doanh nhân đầu Xuân 2017. Đây là hội nghị thường niên hàng năm nhằm trao đổi, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc đối với phát triển kinh tế địa phương.

Năm 2016, các công ty thành viên của Hòa Phát đã đóng góp cho Hưng Yên tới trên 1.200 tỷ đồng (bao gồm tất cả các khoản thuế nội địa, thuế hải quan, giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp…). Số nộp ngân sách của Hòa Phát chiếm 12.6% tổng thu toàn tỉnh và trên 40% thu nộp của khu vực ngoài quốc doanh.


Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên tặng Cup Phố Hiến cho 15 doanh nghiệp xuất sắc

Với những đóng góp to lớn cho địa phương, UBND tỉnh Hưng Yên đã tặng Cup Phố Hiến cho tập thể và Bằng khen cho Giám đốc các Công ty thành viên Hòa Phát gồm: Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát, Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát, Công ty CP Nội thất Hòa Phát, Công ty TNHH quản lý khai thác KCN Phố Nối A – Chi nhánh Hưng Yên, Công ty Thép cán nguội Hòa Phát.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội và tình hình phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Báo cáo nêu rõ, toàn tỉnh hiện có hơn 7.000 doanh nghiệp, 73% số này đang hoạt động và giải quyết việc làm cho trên 14,8 vạn lao động, tổng thu ngân sách 2016 đạt gần 9.500 tỷ đồng. Các doanh nghiệp lớn như Hòa Phát là những gương mặt điển hình xuất sắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân  đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố cần tăng cường đối thoại với các doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.


Nhiều vướng mắc của doanh nghiệp được các lãnh đạo tỉnh giải đáp ngay tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành địa phương đã giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp xung quanh các vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng; giá tiền thuê đất; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; việc tiếp nhận các dự án…Liên quan đến vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án mở rộng KCN Phố Nối A của Tập đoàn Hòa Phát, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng chỉ đạo huyện Văn Lâm, Sở Tài nguyên môi trường phải giải quyết dứt điểm tồn tại với khu diện tích mặt nước 3,7ha để giao cho Hòa Phát triển khai trước 15/4/2017.

“Việc tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp như Hưng Yên đang làm là rất cần thiết và hiệu quả. Tỉnh cần phát huy hơn nữa, đồng thời đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, cải cách hành chính hơn nữa để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, tăng cường năng lực cạnh tranh”, Chủ tịch Phòng Thương mại & công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc phát biểu tại hội nghị.
Nghi Trần
(Theo cổng thông tin tập đoàn)

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan