Hòa Phát lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh trong Forbes 50
Trong lĩnh vực của mình, Tập đoàn Hòa Phát là một trong những doanh nghiệp có mặt trong top 10 doanh nghiệp được vinh doanh là công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Đây cũng là lần thứ 5 tập đoàn được nhận danh hiệu này.
Ngày 14/9/2017, Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2017. Đây là lần thứ năm Forbes Việt Nam công bố danh sách này và cũng là năm thứ 5 liên tiếp Tập đoàn Hòa Phát vinh dự đạt được danh hiệu này, dẫn đầu nhóm ngành vật liệu.
Sự kiện Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017 tôn vinh nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn, thương hiệu uy tín. Tại sự kiện năm nay, Tập đoàn Hòa Phát vinh dự là 1 trong 19 công ty 5 năm liên tiếp có tên trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và nằm trong nhóm 10 doanh nghiệp có kết quả cao nhất trong năm 2016.
hoa-phat-nam-trong-top-10-cong-ty-doanh-thu-tot-nhat
HPG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh trong Forbes 50
Đây là danh sách được đánh giá dựa trên tiêu chí Tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ sinh lời ROE, ROA và tăng trưởng EPS giai đoạn 2012- 2016. Trong giai đoạn này, doanh thu của Hòa Phát đều tăng trưởng mạnh, ROE tăng từ 12,7% năm 2012 lên 33,3% năm 2016, trong khi mức trung bình các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp khác khoảng trên 10%. Nhờ vậy HPG luôn là cổ phiếu được các nhà đầu tư quan tâm đưa vào danh mục của mình, đặc biệt là các nhà đầu tư ngoại.
Theo công bố của Forbes Việt Nam, Hòa Phát nằm trong nhóm 10 doanh nghiệp niêm yết có kết quả kinh doanh tốt nhất trong năm 2016, xét trên hai yếu tố chính là doanh thu và lợi nhuận.
doanh-thu-hoa-phat-rat-tot
Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty được bình chọn vào danh sách lần này đã nắm giữ tới 60% giá trị vốn hóa của hai sàn chứng khoán Việt Nam.
Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty niêm yết của Forbes (Mỹ), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của năm năm liên tiếp giai đoạn 2012-2016. Về định tính, Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp: Thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững.
Với việc đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá dựa trên kết quả kinh doanh, vị thế trên thị trường và lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư, đặc biệt là tiêu chí trung thực và minh bạch trong mọi hoạt động, Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2017.
Nguồn tin từ Tập đoàn Hòa Phát Việt Nam

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan