“Nhịp đập yêu thương”: Hòa Phát hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 34 bệnh nhân trong 6 tháng đầu năm“Nhịp đập yêu thương” là một chương trình được Tập đoàn Hoà Phát triển khai từ cuối năm 2015, nhằm tài trợ chi phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được Tập đoàn Hoà Phát kết hợp với các bác sĩ đầu ngành khoa tim mạch các bệnh viện uy tín như Viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, viện E, viện Tim Hà Nội… khám sàng lọc và đưa ra các phác đồ điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân, từ đó, có hướng hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể. 6 tháng đầu năm 2020, “Nhịp đập yêu thương” đã hỗ trợ thành công cho 34 bệnh nhi với tổng kinh phí gần 1,6 tỷ đồng.
Các bé được Tập đoàn Hòa Phát tài trợ phẫu thuật tim
Trong tháng 6, chương trình đã hoàn thành hỗ trợ cho 8 bệnh nhân, tiếp nhận mới 8 bệnh nhân, nâng tổng số bệnh nhân được xác nhận tài trợ lên 19 bé. Trong đó, có những bệnh nhân được tài trợ phẫu thuật lần thứ 2 như trường hợp bé Thân Tuấn Khang, sinh ngày 16/11/2017 tại thôn Sơn Quang, xã Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Bé nhập viện E lần đầu vào tháng 3/2018 và được chương trình hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật. Tuy nhiên, do mắc tim bẩm sinh phức tạp, phải chỉ định phẫu thuật nhiều lần, đến đầu tháng 6/2020 bé tiếp tục nhập viện phẫu thuật lần 2 do Tập đoàn Hòa Phát tài trợ. Hay như trường hợp bé Hoàng Bảo An sinh ngày 9/7/2016 tại thôn Làng Đền, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cũng là bệnh nhân được Tập đoàn Hòa Phát tài trợ chi phí phẫu thuật lần thứ 2 tại viện Nhi Trung ương…
Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, “Nhịp đập yêu thương” đã hỗ trợ thành công cho 34 bệnh nhi với tổng kinh phí xấp xỉ 1,6 tỷ đồng. Đây có thể được coi là một con số rất lớn đối với doanh nghiệp tư nhân trực tiếp hỗ trợ. So với thời điểm cùng kỳ 2019, số bệnh nhân được xuất viện cũng như kinh phí sử dụng đều tăng gấp đôi.
Trong gần 5 năm hoạt động cho tới nay, “Nhịp đập yêu thương” đã trở thành địa chỉ uy tín được bệnh nhân cũng như cán bộ phòng Công tác xã hội các bệnh viện lớn gửi gắm hy vọng. Điểm khác biệt lớn nhất của “Nhịp đập yêu thương” do Tập đoàn Hòa Phát thực hiện so với các chương trình, quỹ phẫu thuật tim hiện nay là bệnh nhân không phải đồng chi trả, bệnh nhân được hỗ trợ phẫu thuật nhiều lần với mức hỗ trợ chi phí cao.
Đối với các trường hợp chia sẻ thông tin về chương trình, giúp đỡ các trường hợp bệnh nhân xin tài trợ, vui lòng hướng dẫn bệnh nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo mẫu:
  • Đơn xin tài trợ: trình bày hoàn cảnh gia đình và quá trình từ lúc bé mới sinh ra, bị bệnh, quá trình điều trị bệnh....
  • Hộ khẩu thường trú (lưu ý: phải đầy đủ cả gia đình) (bản sao)
  • Giấy khai sinh của bé (bản sao)
  • Thẻ bảo hiểm y tế (bản sao)
  • Phiếu siêu âm tim (bản sao)
  • Giấy báo chi phí mổ tim (bản sao)
  • Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc đơn xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Hai tấm hình (10cm x15cm) 1 hình của bé, và 1 hình của bé chụp cùng với gia đình trước căn nhà của gia đình bé (hình chụp phải thấy quang cảnh của nhà mà bé đang ở)
Rất mong sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự chia sẻ về thông tin chương trình, để “Nhịp đập yêu thương” đến được với đúng đối tượng cần hỗ trợ. Mọi thông tin chia sẻ vui lòng liên hệ:
Ms. Nguyễn Huyền Trang, Ban Quan hệ công chúng.
Email: huyentrang@hoaphat.com.vn
Máy lẻ: 6630

Hoặc gửi thông tin về Fanpage: https://www.facebook.com/www.hoaphat.com.vn

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan