Năng lượng Hòa Phát làm lễ khởi động sấy lò giai đoạn 2Ngày 18/6/2013, hệ thống lò coke giai đoạn 2 của Công ty CP Năng lượng Hòa Phát đã chính thức được đưa vào sấy để đi vào hoạt động. Đây là một trong những bước chuẩn bị quan trọng không những đối với Công ty Năng lượng Hòa Phát mà còn cả với toàn Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát.

Dự lễ sấy lò gồm có BGĐ công ty, BGĐ nhà máy cùng toàn thể CBCNV và đại diện nhà thầu xây lắp. Theo ông Hoàng Đức Thuận – Giám đốc Công ty CP Năng lượng Hòa Phát, sấy lò là công đoạn khởi điểm có yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của lò. Qua quá trình sấy, lượng nước trong thể xây của lò sẽ dần được thoát ra bởi nhiệt độ sấy, các vật liệu chịu lửa sẽ dần ổn định mọi tính chất hóa lý để đạt đến trạng thái chịu nhiệt thiết kế và sẵn sàng cho chế độ vận hành lâu dài. Sau khoảng 60 ngày từ khi sấy, Nhà máy sẽ tiến hành nạp than nguyên liệu để sản xuất.

Ban giám đốc Công ty cùng đại diện các phòng ban khởi động quá trình sấy lò

Sấy lò cũng đồng nghĩa với việc chuẩn bị bước vào sản xuất đồng bộ cả 2 giai đoạn. Việc đưa giai đoạn 2 vào hoạt động có ý nghĩa to lớn đối với công ty và Tập đoàn, bởi nó góp phần nâng tổng sản lượng sản xuất của toàn nhà máy lên 700.000 tấn than coke/năm và công suất phát điện đạt 37MW.

Quan trọng hơn, đây là sự chuẩn bị cực kỳ quan trọng về nguyên nhiên liệu cho giai đoạn 2 Khu liên hợp gang thép (dự kiến đi vào hoạt động tháng 8/2013). Dự kiến, Nhà máy sẽ đáp đáp ứng 100% than coke cho lò cao cả hai giai đoạn và khoảng 35 – 40% tổng lượng điện tiêu thụ của toàn Khu liên hợp.

Theo : Tập đoàn Hòa Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan