Hòa Phát ký kết hợp đồng vận chuyển dài hạn với hãng tàu biển OldendorffNgày 20/4/2022, Công ty Vận tải biển Hòa Phát đã ký kết hợp đồng vận chuyển dài hạn với hãng tàu biển Oldendorff để chở quặng về các Khu liên hợp của Hòa Phát phục vụ sản xuất.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát trao đổi cùng đối tác Oldendorff
Việc ký kết hợp đồng vận chuyển dài hạn giúp Hòa Phát chủ động kiểm soát giá cước vận tải đường biển trong tình hình cước vận chuyển trên thế giới có nhiều biến động. Bên cạnh đó, với sự hợp tác dài hạn, đối tác sẽ áp dụng mức giá cước ưu đãi cho Hòa Phát.
Thông qua ký kết hợp đồng vận chuyển quặng với hãng tàu nổi tiếng thế giới Oldendorff (Đức), Hòa Phát ổn định được giá vận chuyển hàng hóa trong các trường hợp giá cước vận chuyển biến động lớn.
Thành lập từ năm 1921, với bề dày hơn 100 năm kinh nghiệm trong hoạt động logistic, hệ thống văn phòng đặt tại 20 nước trên toàn cầu và đội tàu gồm 750 chiếc, Oldendorff là một trong những hãng tàu sở hữu và chuyên chở hàng rời hàng đầu thế giới. Với năng lực, dịch vụ khá cạnh tranh, Oldendorff có thể đáp ứng những nhu cầu vận chuyển quặng của Hòa Phát lâu dài, ổn định với số lượng lớn.

Ban giám đốc Công ty Vận tải biển Hòa Phát và ông Alexander Vajsova-Jones, Giám đốc điều hành của Oldendorff

Ngoài ra, Công ty Vận tải biển Hòa Phát đang trực tiếp sở hữu đội tàu gồm 3 chiếc dòng Kamsarmax có tải trọng từ 80.000-90.000 tấn chuyên chở hàng rời, phục vụ một phần nhu cầu vận chuyển nguyên liệu than, quặng cho Tập đoàn Hòa Phát. Chiến lược phát triển đội tàu của Tập đoàn nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển nội bộ và nhu cầu vận chuyển hàng rời trên thị trường đang rất lớn. Đặc biệt, khi giai đoạn 2 của dự án Dung Quất hoàn thành, nhu cầu nhập khẩu nguyên vật liệu sản xuất của Hòa Phát sẽ tăng cao so với hiện nay.

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan