Tập đoàn Hòa Phát tài trợ xây dựng cầu bê tông tại Hậu GiangNgày 17/6/2020, Tập đoàn Hòa Phát phối hợp với UBND phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khánh thành cầu bê tông chợ Bình Hiếu, thuộc khu vực Bình Hiếu, phường Vĩnh Tường. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND, UB Mặt trận Tổ quốc phường Vĩnh Tường, bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát, bà Trần Hải Yến – Phó Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát Đồng Nai cùng đông đảo nhân dân khu vực.
Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đỗ Văn Đức – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tường đã thay mặt nhân dân Bình Hiếu nói riêng và phường Vĩnh Tường nói chung gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Hòa Phát vì đã hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu chợ Bình Hiếu thay thế cho cây cầu cũ đã xuống cấp nghiêm trọng.
Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát cho biết, cầu chợ Bình Hiếu là cây cầu thứ 2 trong chuỗi hoạt động xây cầu mà Hòa Phát đồng hành cùng lãnh đạo các địa phương triển khai thực hiện. “Chúng tôi hi vọng nhịp cầu này không chỉ mang ý nghĩa về mặt giao thông, mà sẽ thay Hòa Phát nối dài sẻ chia, đóng góp vào sự phát triển của khu vực Bình Hiếu cũng như phường Vĩnh Tường và các khu vực lân cận.”
Cũng trong buổi lễ, Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 30 phần quà là tiền mặt dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.
Bình Hiếu là một trong ba khu vực của phường Vĩnh Tường, thuộc thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Chợ Bình Hiếu nằm hai bên bờ kênh Nhà Việt, một nhánh của sông Nước Đục chảy qua. Cây cầu duy nhất nối hai bờ kênh được xây dựng hơn 20 năm trước, do nhân dân trong khu vực đóng góp xây dựng. Tuy không lớn nhưng cây cầu mang ý nghĩa giao thương quan trọng khi nằm trên tuyến đường nối với xã Long Bình, dẫn ra quốc lộ 61.
Có một thực tại khá nghịch lý tại đây, tuy được công nhận là phường đạt chuẩn văn minh đô thị, nhưng Vĩnh Tường còn tồn tại hơn 10% hộ nghèo, chưa kể đến hộ cận nghèo và gia đình chính sách. Cơ sở hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, còn nhiều bất cập. Cầu chợ Bình Hiếu là mong mỏi không chỉ của lãnh đạo phường mà cả nhân dân trong khu vực, bởi sau nhiều năm sử dụng, dù đã được sửa chữa nhưng vẫn không tránh được tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Bề mặt cầu nứt vỡ, lộ cốt thép, một số điểm chân cầu đã gãy, có thể sập bất cứ lúc nào. Người dân không có sự lựa chọn nào khác, “mỗi lần di chuyển là một lần nín thở” – theo cách nói vui của dân địa phương, “khấn trời đừng có sập lúc có người đi qua thôi à”.
Nhận thấy mức độ quan trọng của cây cầu, cũng như đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài, ông Vũ Đức Sính – Giám đốc Văn phòng Tập đoàn Hòa Phát tại miền Nam quyết định điều chỉnh giải pháp thi công của địa phương, tăng diện tích móng cầu và nâng tải trọng từ 1,5 tấn lên 2,5 tấn, đảm bảo cho người dân dễ dàng vận chuyển hàng hóa qua lại. Tổ giám sát thi công do đại diện lãnh đạo UBND phường, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đại diện cụm dân cư được thành lập, cùng giám sát chặt chẽ quá trình thi công, đảm bảo đơn vị xây dựng triển khai theo đúng kỹ thuật, sử dụng vật liệu được quy định theo tiêu chuẩn trong thiết kế, đảm bảo tiến độ xây dựng theo cam kết.

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, cây cầu với tổng chiều dài 15m, chiều rộng 3m, tải trọng 2,5 tấn đã được đưa vào sử dụng. Cầu mới chợ Bình Hiếu thay thế cho cầu cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, giúp cho giao thông hàng ngày của người dân địa phương thuận tiện hơn, góp phần đẩy mạnh giao thương trong khu vực, xóa đi nỗi lo của người dân và các em học sinh trong những ngày mưa bão phải di chuyển trên cây cầu cũ đã nứt vỡ và không có lan can an toàn.

Hoạt động xây cầu bê tông nông thôn xuất phát từ thực trạng giao thông tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long", cũng như mong muốn góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, từ năm 2019, Tập đoàn Hòa Phát đã triển khai chương trình “100 cây cầu” nhằm xóa bỏ cầu tạm, thay thế các cây cầu đã hỏng hóc xuống cấp, đảm bảo an toàn cho người dân khi di chuyển, cho các em học sinh an tâm đến trường mỗi mùa nước lên. Đồng thời, góp phần kết nối cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực, thuận tiện giao thương hàng hóa, đẩy mạnh phát triển kinh tế vùng.

Nguồn: Nội thất Hoà Phát

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan