Hòa phát, bước phát triển nhảy vọt những tháng đầu nămCùng hòa chung với sức bức phá của quốc gia trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, tập đoàn Hòa Phát cũng đã có những bước phát triển nhảy vọt trong những tháng đầu 2015! Với sự ổn định, vững mạnh và ngày một đi lên, Hòa Phát đã và đang xứng danh mình là một trong số những tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi điểm lại qua một số những bước phát triển vươt bậc của Hòa phát trong những tháng đầu năm.

I. Quý 1: Hòa Phát hoàn thành 28% kế hoạch lợi nhuận năm 2015
Kết thúc quý 1/2015, Tập đoàn Hòa Phát đạt 5.927 tỷ đồng doanh thu và 650 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt đạt 26% và 28% so với kế hoạch năm.

Nhóm ngành sản xuất Tháp có bước phát triển vượt bậc và đóng góp lớn nhất vào kết quả kinh doanh của Tập đoàn thời gian qua. Trong đó, tháp xây dựng đạt sản lượng bán hàng gần 300.000 tấn, tăng 49% so với cùng kỳ 2014. Lần đầu tiên, tháp Hòa Phát cán mốc trên 150.000 tấn/tháng trong tháng 3/2015, góp phần gia tăng thị phần tháp xây dựng quý I vừa qua ở mức 22,9%, cao nhất cả nước.
Đối với sản phẩm ống tháp các loại, sản lượng tiêu thụ cũng đạt mức tăng trưởng mạnh với 46% so với cùng kỳ năm trước. Ống tháp Hòa Phát tiếp tục khẳng định vị thế số 1 trên thị trường với 22% thị phần. Các nhóm ngành khác như nội thất, điện lạnh hay bất động sản hoạt động ổn định, đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh của toàn Tập đoàn.


Khu liên hợp gang tháp Hòa Phát luôn tấp nập xe đến lấy hàng tháp xây dựng

Trong thời gian qua, Điện lạnh Hòa Phát hoàn thành đầu tư mở rộng dây chuyền sản xuất tủ cấp đông hiện đại với công suất 300.000 sản phẩm/năm và chính thức đổi nhãn hiệu từ tủ đông Funiki thành tủ đông mang thương hiệu “Hòa Phát”. Hiện tại, Điện lạnh Hòa Phát đang vào mùa cao điểm sản xuất sản phẩm tủ lạnh, điều hòa, tủ cấp đông để phục vụ nhu cầu của thị trường.
Năm 2015, Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 22.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.300 tỷ đồng. Với kết quả quý I, ban lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng mục tiêu sản xuất kinh doanh của năm sẽ được hoàn thành theo đúng kỳ vọng.
 

Các nhà máy của Điện lạnh Hòa Phát đang vào mùa cao điểm

II. Năng lượng Hòa Phát đầu tư Nhà máy nhiệt điện giai đoạn III:
Mới đây, Công ty CP Năng lượng Hòa Phát đã ký kết hợp đồng gói thầu cung cấp thiết bị với công ty TNHH thương mại quốc tế Trung Khoa, để triển khai xây dựng Nhà máy phát điện nhiệt dư giai đoạn III tại Khu Liên hợp sản xuất gang tháp Hòa Phát – Kinh Môn – Hải Dương với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
Nhà máy điện nhiệt dư giai đoạn III có công suất thiết kế 15MW, gồm các hạng mục chính như: Tuabin, máy phát, hệ thống nồi hơi lọc bụi khử lưu huỳnh, hệ thống điều khiển tự động… Dự kiến, các thiết bị này sẽ được giao hàng từ tháng 9/2015 và đưa vào vận hành từ tháng 04/2016.
“Tổng đầu tư cho Nhà máy nhiệt điện  giai đoạn III vào khoảng 300 tỷ đồng. Về cơ bản nhà máy sẽ hoạt động độc lập và được kết nối với nhà máy nhiệt điện giai đoạn I, II thông qua hệ thống thanh cái 6.3KV trong trạm điện 110KV của Khu liên hợp”, ông Hoàng Đức Thuận, giám đốc Công ty Năng lượng Hòa Phát cho biết.


Ông Hoàng Đức Thuận - Giám đốc Công ty Năng lượng Hòa Phát (bìa phải) tại lễ ký kết hợp đồng với đối tác Trung Khoa

Nhà máy giai đoạn III nằm trong khuôn viên Nhà máy sản xuất than coke và nhiệt điện Hòa Phát. Cơ chế sản xuất điện của nhà máy là tận dụng nguồn nhiệt dư của khói thải sinh trong quá trình luyện than coke để sản xuất hơi quá nhiệt và đưa vào vận hành tuabin máy phát điện. Khói khí thải trước khi xả ra môi trường được đưa qua hệ thống lọc bụi khử lưu huỳnh đảm bảo các chỉ tiêu theo TCVN.
Hiện tại, Nhà máy sản xuất than coke và nhiệt điện Hòa Phát đạt công suất 700.000 tấn than coke mỗi năm và công suất phát điện thiết kế là 37MW. Dự kiến, nhà máy nhiệt điện giai đoạn III sẽ hoàn thành vào tháng 4/2016, nâng tổng công suất phát điện thiết kế toàn nhà máy lên 52MW, góp phần nâng sản lượng điện cung cấp cho Khu liên hợp gang tháp Hòa Phát ở mức 30% tổng lượng điện năng tiêu thụ (của cả 3 giai đoạn).
 

Khuôn viên Nhà máy sản xuất than coke và nhiệt điện Hòa Phát luôn xanh - sạch

III. Sản lượng tháp Hòa Phát tăng mạnh ở khu vực phía Nam:
Tháng 4/2015,  tháp Hòa Phát đạt sản lượng bán hàng gần 141.000 tấn, tăng hơn 38% so với tháng 4 năm trước. Tất cả các khu vực thị trường đều tăng trưởng mạnh, trong đó, lượng tiêu thụ sản phẩm tại các khu vực từ Đà Nẵng trở vào tăng trên 100% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, khu vực miền Bắc vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng sản lượng bán hàng với hơn 72%. Với 38.800 tấn, các khu vực thị trường từ Đà Nẵng đến các tỉnh phía Nam đóng góp gần 28% sản lượng. Con số này cho thấy tháp Hòa Phát đang gia tăng thị phần bán hàng ở các thị trường phía Nam một cách rõ; nát. Chỉ sau một năm, lượng tháp tiêu thụ đã tăng gấp hơn 2 lần.
Trong đó, các chi nhánh tháp Hòa Phát tại Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng lần lượt là 123%, 167%. Chi nhánh tháp Hòa Phát tại Bình Định tăng 53.3%.
 
 

Theo Hiệp hội tháp Việt Nam, nhu cầu về tháp xây dựng tại nhiều dự án bất động sản, cầu đường …và cả khu vực dân dụng trên cả nước đang gia tăng. Đây là tín hiệu tốt, góp phần vào sự tăng trưởng cho thị trường tháp nói chung và tháp Hòa Phát nói riêng trong thời gian qua. Sau 4 tháng đầu năm, Hòa Phát đạt sản lượng tiêu thụ 437.000 tấn, tương đương 36% kế hoạch năm và thị phần hiện nay vào khoảng 23%.

Vừa rồi là một chút điểm nhanh qua tin tức về sự phát triển của tập đoàn trong những tháng đầu năm 2015, với đà phát triển bền vững cùng sức bật dài, hi vọng năm 2015 sẽ là một năm thành công lớn của tập đoàn Hòa Phát.


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan