Hòa Phát được Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vinh danh tại lễ kỷ niệm 20 năm TTCK Việt NamSáng 20/7/2020, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm Hoạt động thị trường chứng khoán Việt Nam và Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát vinh dự được vinh danh trong tốp đầu các công ty niêm yết có nhiều đóng góp cho thị trường chứng khoán và được nhận kỷ niệm chương của Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Chu Quân - đại diện Tập đoàn Hòa Phát nhận kỷ niệm chương từ SGD Chứng khoán TP.HCM
Bắt đầu giao dịch đầu tiên trên sàn chứng khoán HOSE từ 15/11/2007, từ đó đến nay, vốn điều lệ của Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã tăng hơn 21 lần, từ 1.320 tỷ lên 27.610 tỷ hiện nay và luôn là mã chứng khoán có tác động tích cực đến thị trường, nằm trong nhóm 30 cổ phiếu có giá trị vốn hoá lớn nhất sàn HOSE.
Việc chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán được coi là một mốc quan trọng góp phần đưa quy mô hoạt động của Hòa Phát không ngừng phát triển. Trong 13 năm từ khi lên sàn, Hòa Phát đã thu hút vốn để triển khai Khu liên hợp sản xuất gang thép đầu tiên ở Hải Dương (2007), KLH sản xuất gang thép Dung Quất (2017) vươn lên vị thế số 1 ngành thép hiện nay. Đồng thời, mở rộng sang một số lĩnh vực nông nghiệp (2015), Tôn (2016)…
Qua 20 năm hình thành và phát triển, Thị trường chứng khoán Việt Nam đã phát triển vượt bậc về số lượng công ty niêm yết và chứng khoán niêm yết. Từ chỗ có hai doanh nghiệp niêm yết, đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có hơn 1.600 doanh nghiệp niêm yết, đăng ký giao dịch trên hai sở giao dịch với giá trị vốn hoá trên 4 triệu tỷ đồng tương đương với 65% GDP. Trong đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh chiếm gần 80% giá trị vốn hóa toàn thị trường, nơi tập trung niêm yết của hầu hết các doanh nghiệp lớn.

Không chỉ tăng trưởng về vốn điều lệ, các doanh nghiệp niêm yết trên HOSE đóng góp rất nhiều gương mặt trong top 1000 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước trong đó có Hòa Phát. Năm 2019, Tập đoàn Hòa Phát đã nộp Ngân sách Nhà nước 6.639 tỷ đồng thuế, phí các loại, tăng 20 lần so với thời điểm năm 2007 khi Hòa Phát bắt đầu niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan