Hòa Phát - Cam kết chất lượng sản phẩm luôn là số 1Được định giá 84,6 triệu USD, thương hiệu Hòa Phát luôn có mặt trong nhóm dẫn đầu các thương hiệu đắt giá nhất tại Việt Nam. Tập đoàn Hòa Phát vừa hoàn thành quá trình chuyển đổi sang sử dụng bộ nhận diện thương hiệu mới nhằm tái định vị thương hiệu Hòa Phát, hoàn thiện hơn về mặt hình ảnh, uy tín thương hiệu, đồng thời tương xứng với quy mô, tầm vóc mới của Tập đoàn trong tương lai.


Minh bạch thì không thể kín tiếng

Nhiều năm trước, khi KCN Phố Nối do Hòa Phát đầu tư đi vào hoạt động, trong một cuộc viếng thăm KCN lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã nhắc Hòa Phát về việc cần xây dựng cổng vào khu công nghiệp nằm trên mặt tiền quốc lộ 5 cho tương xứng với quy mô của. Vậy là cấp tốc, cổng vào KCN được thiết kế và xây dựng ngay sau đó để tạo điểm nhấn nhận diện cho một điểm đến của nhà đầu tư tại Hưng Yên. Câu chuyện này là một dẫn chứng cho đặc tính của Hòa Phát muốn nói ít làm nhiều, thâm chí là không muốn nói mà thường dùng kết quả công việc để chứng minh. Vì thế Hòa Phát thường đơn giản trong những phần việc mang tính hính thức. Ở các dự án khác, có khi cổng chào hoành tráng được xây dựng trước tiên, nhưng Hòa Phát ngược lại, những gì có tính hình thức lại ở vị trí sau cùng.

Sau này, khi phát triển thành công ty đại chúng và niêm yết, với mục tiêu minh bạch, Hòa Phát đã dần dần thay đổi. Nói nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn về kế hoạch, tầm nhìn tương lai. Sản phẩm Hòa Phát xuất hiện nhiều trên khung giờ quảng cáo đắt giá nhất trên truyền hình quốc gia. Tuy nhiên, với một tập đoàn đã trải qua 26 năm phát triển thì thương hiệu Hòa Phát vẫn mang một số điểm yếu mà giới chuyên môn trên thị trường đánh giá là “kín tiếng, lặng lẽ”.

Tổng giám đốc Trần Tuấn Dương chia sẻ: “Đôi khi cảm thấy chạnh lòng vì nhiều người biết đến Hòa Phát nhưng chỉ biết đến một sản phẩm ngành hàng nào đó như thép, hay nội thất trong khi Hòa Phát đã là tập đoàn đa ngành trong đó sản xuất thép là chủ lực”. Với quy mô mới và tầm vóc mới, “chàng trai Hòa Phát đã trưởng thành” đến thời điểm phải thay đổi hình ảnh của mình.

Giá trị cốt lõi không thay đổi

Thay đổi một hình ảnh có tính biểu tượng truyền thống, đã đi vào tâm trí là quyết định khó khăn, nhất là ở một Tập đoàn luôn coi trọng tính kế thừa như đại lý, bạn hàng, đối tác, người lao động, bạn bè…lâu năm. Logo cũ lại là đứa con tinh thần của những người lãnh đạo sáng lập. Một cuộc bỏ phiếu kín đã diễn ra. Cuối cùng trên tinh thần dân chủ, HĐQT Hòa Phát đã ra quyết định chuyển đổi sang bộ nhận diện thương hiệu mới.

Nhưng những giá trị cốt lõi của thương hiệu Hòa Phát không thay đổi, cam kết chất lượng sản phẩm là trọng số quan trọng nhất. Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long nhấn mạnh: “Hòa Phát sản xuất các sản phẩm cơ bản cho nền kinh tế, nguyên liệu cho các ngành sản xuất khác, do đó chất lượng phải được quan tâm hàng đầu. Sự yêu thích của người tiêu dùng sẽ là hệ quả của chiến lược phát triển”. Triết lý kinh doanh “Hòa hợp cùng phát triển”, bí quyết thành công của Hòa Phát sẽ được tiếp tục phát huy trong thời gian tới, đặc biệt là khi Hòa Phát đã phát triển ở quy mô lớn hơn nhiều trở thành một tập đoàn tư nhân lớn có ảnh hưởng đến sự phát triển chung của ngành.

Logo Hòa Phát
Chiến lược thương hiệu mới gắn với cam kết dẫn đầu bằng chất lượng sẽ củng cố thêm yếu tố chất lượng sản phẩm, thông qua việc tăng cường kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu đầu vào, đầu tư đổi mới cập nhật công nghệ thiết bị mới cho sản xuất theo hướng hiện đại thân thiện môi trường hơn, trong khi vẫn tiết kiệm chi phí, tăng cường chất lượng sản phẩm. Kiểm soát chất lượng sản phẩm, kiên quyết không đưa ra thị trường sản phẩm lỗi, thực hiện chế độ bảo hành, dịch vụ sau bán hàng tốt hơn…

Với dự án lớn có tổng vốn đầu tư 3 tỷ USD, Khu liên hợp gang thép Dung Quất Hòa Phát sẽ đưa ra thị trường sản phẩm thép xây dựng với chất lượng vượt trội nhờ công nghệ hiện đại cũng như các sản phẩm thép chất lượng cao khác thay thế hàng nhập khẩu.

Cho đến thời điểm này, quá trình chuyển đổi bộ nhận thương hiệu mới của Hòa Phát cơ bản đã hoàn tất. Bộ nhận diện mới được khách hàng tiếp nhận, đánh giá cao về sự mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn rất thân quen. Tập đoàn Hòa Phát với tiêu chí chất lượng sản phẩm, vì quyền lợi khách hàng và triết lý hòa hợp cùng phát triển sẽ khắc sâu hình ảnh mới của mình vào tâm trí người tiêu dùng.

Dự án xây dựng Bộ nhận diện thương hiệu mới của Hòa Phát do Dentsu Việt Nam – thuộc Tập đoàn Quảng cáo và Truyền thông hàng đầu thế giới Dentsu tư vấn và thực hiện. Khối logo mới kết hợp hài hòa giữa hai sắc độ của màu xanh và kiểu chữ đơn giản, mạnh mẽ góp phần khắc họa rõ nét tính cách năng động và hiện đại của thương hiệu. Màu xanh dương đậm ở ba mũi tên nhằm thể hiện sự hiện đại, chững chạc và vững vàng nhưng không đồng hóa với các màu xanh của các thương hiệu phổ biến trên thị trường.

Màu xanh nhạt được sử dụng cho chi tiết cách điệu từ đôi bàn tay như giá đỡ vững chắc, thể hiện sự tận tâm cho từng sản phẩm làm ra. Việc bổ sung màu xanh nhạt của bầu trời giúp tổng thể thiết kế trở nên tươi sáng, nam tính hơn, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi và phù hợp với hình ảnh ngành công nghiệp tiên tiến mà Hòa Phát đang hướng đến.

Triết lí “Hòa hợp cùng phát triển” sẽ luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của tập đoàn Hòa Phát, để đảm bảo rằng sự phát triển của Tập đoàn Hòa Phát luôn gắn liền với sự phát triển của môi trường và con người xung quanh – phát triển cùng nhau trong một công ty, phát triển cùng với việc bảo vệ môi trường, phát triển cùng các đối tác, phát triển cùng con người và đất nước Việt Nam.

Theo Thu Hương - Cổng thông tin tập đoàn Hòa Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan