Vietinbank cho Hòa Phát Dung Quất vay 10.000 tỷ đồngNgày 3/3/2017, Tập đoàn Hòa Phát và Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết hợp đồng tín dụng, tài trợ vốn cho dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Theo đó, VietinBank cam kết cung cấp nguồn vốn với giá trị hạn mức lên tới 10.000 tỷ đồng, kéo dài trong 7 năm với lãi suất ưu đãi. Bà Phạm Thị Kim Oanh – Giám đốc tài chính Tập đoàn Hòa Phát cho biết, với lịch sử tín dụng và thanh khoản tốt, tiềm lực tài chính mạnh, cộng với năng lực đầu tư, vận hành dự án quy mô lớn đã được khẳng định hàng chục năm qua, Ngân hàng Công thương Việt Nam và nhiều ngân hàng lớn khác đều sẵn sàng cho Hòa Phát vay vốn triển khai dự án chiến lược trong lĩnh vực thép tại tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được triển khai tại KCN phía Đông, Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi do Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất làm chủ đầu tư.

Với kinh nghiệm và hiệu quả đầu tư  dự án sản xuất thép khép kín quy mô lớn, VietinBank đã cam kết cho Hòa Phát vay tới 10.000 tỷ đồng triển khai dự án mới tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi.

Với công suất 4 triệu tấn/năm, Dự án có tổng mức đầu tư 52.000 tỷ đồng trong đó vốn cố định 40.000 tỷ đồng và vốn lưu động 12.000 tỷ đồng được chia đều làm 02 giai đoạn. Về cơ cấu nguồn vốn cố định phục vụ dự án, ngoài 20.000 tỷ vốn tự có, Hòa Phát sử dụng vốn vay từ các tổ chức tín dụng và nguồn khác là 20.000 tỷ đồng. Với hợp đồng cho vay của VietinBank, Hòa Phát đã cơ bản thu xếp song nguồn vốn phục vụ giai đoạn 1 của dự án lớn nhất trong lĩnh vực thép của Tập đoàn tại Dung Quất.

Trước đó, đại diện lãnh đạo của VietinBank đã thăm thực tế Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương và khu đất dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Từ những thành công trong sản xuất kinh doanh và uy tín thương hiệu đã được khẳng định, Vietinbank và Hòa Phát đã nhanh chóng tìm được tiếng nói chung nhằm góp phần đảm bảo nguồn vốn triển khai cho dự án chiến lược này.

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất được bắt đầu triển khai từ tháng 2/2017, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019, nâng tổng công suất thép của Hòa Phát từ 2 triệu tấn hiện nay lên 6 triệu tấn/năm, trong đó có 2 triệu tấn thép cuộn cán nóng, 3 triệu tấn thép xây dựng và trên 1 triệu tấn thép dây cuộn chất lượng cao (làm thép rút dây, thép lõi que hàn…).

Nghi Trần
(Theo cổng thông tin tập đoàn)


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan