Tập đoàn Hòa Phát - “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất VN"Tạp chí Forbes Việt Nam – phiên bản tiếng Việt của tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới vừa tổ chức lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Năm 2016 là năm thứ tư Forbes Việt Nam công bố danh sách này và cũng là lần thứ tư liên tiếp Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) được xếp hạng. Anh Vũ Đức Sính – Giám đốc Chi nhánh HPG tại TP. HCM đại diện Tập đoàn tham dự sự kiện này.


Anh Vũ Đức Sính (Áo trắng – thứ 4 từ trái sang) nhận bằng khen

Đây là danh sách được đánh giá dựa trên tiêu chí Tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ sinh lời ROE, ROA và tăng trưởng EPS giai đoạn 2011- 2015. Trong giai đoạn 2013 – 2015, doanh thu của Hòa Phát đều vượt 1 tỷ USD, ROE khoảng từ 21,2% – 24,2%, trong khi mức trung bình các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp khác khoảng trên 10%. Nhờ vậy HPG luôn là cổ phiếu được các nhà đầu tư quan tâm đưa vào danh mục của mình, đặc biệt là các nhà đầu tư ngoại.

Danh sách “50 Công ty Niêm yết Tốt nhất Việt Nam” ghi nhận những công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, trong đó có cả những công ty rất lớn và những công ty vừa và nhỏ. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán trong 5 năm liên tiếp và năm tài chính 2015 của các công ty. Với việc đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá dựa trên kết quả kinh doanh, vị thế trên thị trường và lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư, đặc biệt là tiêu chí trung thực và minh bạch trong mọi hoạt động, Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2016.

Các công ty ứng viên được đánh giá cho điểm dựa trên các chỉ số tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, lợi nhuận trên vốn và lợi nhuận trên cổ phiếu. Đây là những công ty đang tạo ra công ăn việc làm ổn định cho người lao động, mang lại lợi ích cho cổ đông và nhà đầu tư, cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế.

Theo cổng thông tin tập đoàn

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan