Hòa Phát bán gần nửa triệu tấn thép trong tháng 8Trong tháng 8/2020, thép xây dựng Hòa Phát đã cung cấp cho thị trường gần 500.000 tấn sản phẩm, bao gồm trên 320.000 tấn thép thành phẩm và 170.000 tấn phôi. Đây là mức sản lượng ấn tượng trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19.
Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19, thép xây dựng Hòa Phát vẫn ghi nhận mức sản lượng ấn tượng
Sản lượng thép thành phẩm tháng 8 năm nay tăng tới 65% so với cùng kỳ. Trong đó, Khu vực miền Nam đạt 76.000 tấn, cao gấp hơn 2 lần so với tháng 8/2019. Sản lượng thép thành phẩm xuất khẩu đạt 54.000 tấn, gấp 3 lần cùng kỳ.
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhiều địa phương tiến hành cách ly xã hội do dịch Covid-19 như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hải Dương,…sức tiêu thụ thép Hòa Phát ở khu vực dân dụng vẫn tiếp tục ổn định ở mức cao. Các dự án đầu tư công như dự án cải tạo nâng cấp sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, nhiều dự án điện gió, điện mặt trời, trường học, bệnh viện tích cực được triển khai và lựa chọn sản phẩm của nhà sản xuất thép thị phần số 1 Việt Nam. Chính những yếu tố này đã giúp Hòa Phát đạt mức tăng trưởng cao.  
Lũy kế 8 tháng, Hòa Phát đạt sản lượng 3,2 triệu tấn thép, trong đó thép xây dựng thành phẩm trên 2,1 triệu tấn, còn lại là phôi thép. Sản lượng thép thành phẩm tăng 18,3% so với cùng kỳ, khu vực miền Nam lần đầu vượt 500.000 tấn sau 8 tháng và cao gấp đôi so với cùng kỳ. Lượng thép xuất khẩu 8 tháng đã vượt 17% so với cả năm 2019 với trên 310.000 tấn, tăng gần gấp đôi so với 8 tháng 2019. Các thị trường chính gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Úc, Canada, Thái Lan, Campuchia, Lào.
Trong các thị trường xuất khẩu, Malaysia có sự tăng trưởng tốt nhất. Tổng lượng đơn đặt hàng xuất khẩu giao đến tháng 11/2020 tới Malaysia là trên 50.000 tấn, tăng 6,3 lần. Ngoài ra, thép Hòa Phát đã khai thác được thêm một số thị trường mới như Kenya, Ghana (châu Phi), Trung Quốc, Đài Loan.
Bên cạnh thép thành phẩm, Hòa Phát đã ký hợp đồng bán 1,5 triệu tấn phôi thép cho thị trường trong và ngoài nước, giao hàng tới tháng 11. Tính đến hết tháng 8, lượng phôi đã xuất ra khỏi nhà máy là hơn 1 triệu tấn, trong đó 66% là sản phẩm của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Với lợi thế sản xuất thép từ quặng sắt và công nghệ lò cao, lò thổi oxy hiện đại, thép Hòa Phát có độ tinh khiết cao, sạch tạp chất, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất. Tại Việt Nam, Hòa Phát là nhà sản xuất thép duy nhất chế tạo được thép cuộn chất lượng cao cho rút dây, làm lõi que hàn. Đặc biệt, lò cao số 3 của dự án Dung Quất đã được đưa vào sản xuất ngày 24/8, cho phép Hòa Phát bắt đầu cung cấp sản phẩm thép cuộn cán nóng (HRC) ra thị trường ngay trong tháng 9 này.

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan