Ống Thép Hòa Phát nâng cấp hệ thống xử lý nước thảiNhằm nâng công suất, chất lượng xử lý nước thải, chất thải công nghiệp cho nhà máy sản xuất ống thép tại Hưng Yên, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát đã đầu tư thực hiện dự án nâng cấp hệ thống xử lý nước thải nhằm cải thiện môi trường và nâng cao hiệu quả sản xuất bền vững.

Song song với việc không ngừng mở rộng các dây chuyền sản xuất mới về tôn mạ kẽm, ống thép mạ kẽm,…việc nâng cấp hệ thống xử lý nước thải và chất thải công nghiệp phát sinh là việc được ban giám đốc Công ty chú trọng thực hiện nhằm đảm bảo môi trường làm việc tại nhà máy cũng như khu vực lân cận luôn trong sạch, đảm bảo sức khoẻ lâu dài cho người lao động và cộng đồng địa phương.

Ống thép Hòa Phát
Hoạt động sản xuất ống thép sử dụng khá nhiều nước làm mát, do đó việc xử lý nước thải và tái sử dụng nguồn nước luôn được Hòa Phát ưu tiên áp dụng

Cụ thể, Công ty đã bắt đầu các hạng mục xây dựng cơ bản từ đầu tháng 6, bao gồm các bể chứa nước thải và axit thải, hệ thống bể trung hòa, bể oxi hóa, bể lắng, máy ép bùn, khu chứa bùn khô và bể chứa nước sạch để tái sử dụng sau khi xử lý xong. So với các hệ thống xử lý nước thải mà Nhà máy đã đầu tư từ trước, hệ thống mới này có nhiều cải tiến về mặt công nghệ, công suất xử lý. Dự kiến, toàn bộ dự án nâng cấp hệ thống xử lý nước thải sẽ hoàn thành vào giữa tháng 10/2016.

Sau khi hoàn thành, toàn bộ nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất sẽ được thu gom về cùng một hệ thống tập trung, công suất xử lý 300m3/ ngày đêm. Tại đây, nước thải được xử lý triệt để, đảm bảo đạt chuẩn A QCVN 40:2011 của Bộ Tài Nguyên &Môi trường. Nguồn nước sau xử lý này sẽ được tái sử dụng cho các công đoạn tẩy rửa trong dây chuyền mạ, phần thừa mới xả ra môi trường. Phần bùn khô tại hệ thống xử lý nước thải là chất thải công nghiệp sẽ được URENCO Hà Nội thu gom, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo lãnh đạo công ty, các nhà máy sản xuất ống thép Hòa Phát tại Đà Nẵng, Bình Dương cũng đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải tương tự. Ngoài ra, tất cả các nhà máy của Công ty Ống thép Hòa Phát đều thực hiện việc quan trắc môi trường theo quy định. Kết quả các đợt quan trắc đều đạt các yêu cầu của tiêu chuẩn về môi trường hiện hành của Bộ Tài nguyên & Môi trường và Bộ Y tế.

Nghi Trần
(Theo cổng thông tin tập đoàn)


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan