Sản lượng S95 Hòa Phát tăng 36% so với 6 tháng đầu năm 20216 tháng đầu năm, Hòa Phát đã xuất bán 710.000 tấn xỉ hạt lò cao nghiền mịn - S95 ra thị trường, tăng 36% so với cùng kỳ, trong đó có khoảng 15.000 tấn S95 của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất xuất khẩu sang Úc.
Với nguồn cung từ hai Khu liên hợp sản xuất gang thép ở Kinh Môn - Hải Dương và Dung Quất – Quảng Ngãi, S95 của Hòa Phát ngày càng được nhiều đối tác biết đến, đánh giá cao về chất lượng và được sử dụng tại nhiều công trình.
Sản lượng S95 Hòa Phát tăng 36% so với 6 tháng đầu năm 2021
Dự án Vinhomes Ocean Park 2 sử dụng 18% S95 của Hòa Phát trong cấp phối sản xuất bê tông. Dự án có 4 trạm trộn, với tổng công suất là 120,000 m3 bê tông/tháng.
Xỉ hạt lò cao nghiền mịn S95 của Hòa Phát là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao khép kín. Nhờ được làm lạnh cực nhanh bằng nước áp lực cao, xỉ hạt lò cao là một loại phụ gia khoáng hoạt tính rất tốt, gia tăng chất lượng cho xi măng, bê tông nên được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và trên thế giới.
S95 Hòa Phát được ứng dụng đa dạng trong sản xuất xi măng, bê tông các loại. Đối với sản xuất xi măng gồm: xi măng thường, xi măng ít tỏa nhiệt, xi măng bền sunphat, xi măng xỉ. Trong sản xuất bê tông, S95 được dùng trong bê tông thương phẩm, bê tông cường độ cao, bê tông cọc đất, bê tông siêu tính năng. Ngoài ra, S95 còn để trộn vữa hoặc làm chất kết dính gia cố nền đất yếu….
Sản lượng S95 Hòa Phát tăng 36% so với 6 tháng đầu năm 2021
Với S95, có thể sản xuất được bê tông khối lớn, bê tông chịu nhiệt do tăng độ bền nhiệt cho bê tông. Sản xuất bê tông bền trong môi trường nước biển và nước lợ, do tăng độ chống thấm của bê tông, ngăn chặn sự xâm thực của clo và sunfat, đáp ứng nhu cầu tăng tuổi thọ cho các công trình trên biển, trên đảo và ven biển.

S95 Hòa Phát giúp giảm giá thành bê tông thương phẩm do có chi phí thấp hơn, thay thế được 30-40% xi măng PCB40 khi phối trộn. Vì vậy, S95 sẽ góp phần giảm hàm lượng clinker trong xi măng và lượng phát thải CO2, góp phần bảo vệ môi trường, tạo thêm nguồn thu ổn định cho Tập đoàn Hòa Phát.

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan