Hòa Phát Tổ Chức Hội Thảo Về Thanh Toán Quốc TếSáng ngày 23/4/2015, Tập đoàn Hòa Phát đã kết hợp với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB) tổ chức buổi hội thảo “Thanh toán Quốc tế theo L/C và nhờ thu – Xu thế phát triển mới & Giải pháp phòng tránh rủi ro”. Buổi hội thảo có sự tham dự của các cán bộ nhân viên Ban Vật tư, Kế toán và Tài chính đến từ tất cả các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn.

L/C – Letter of Credit hay còn gọi là Tín dụng thư, được hiểu là một hình thức cấp tín dụng dưới dạng bảo lãnh thanh toán có điều kiện bằng văn bản của 1 tổ chức tài chính (thông thường là ngân hàng) đối với người thụ hưởng. Nhờ thu là phương thức ủy thác thu tiền thông qua ngân hàng sau khi hoàn thành nghĩa vụ cung ứng hàng hóa.

Vì vậy, L/C và nhờ thu được áp dụng chủ yếu trong các giao dịch thương mại quốc tế có giá trị lớn. Hòa Phát với đặc thù là một Tập đoàn tư nhân đa ngành, hoạt động giao thương tại nhiều Quốc gia lớn như: Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước khối ASEAN, các nước Trung Đông, EU, Mỹ, Canada…. thì hình thức thanh toán Quốc tế theo L/C và nhờ thu rất cần thiết, phòng tránh những rủi ro có thể xảy đến, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
Buổi hội thảo có sự tham dự của đông đảo CBNV đến từ Ban Vật tư, Ban Kế toán, Ban Tài chính của các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Hòa Phát

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, buổi Hội thảo được xây dựng với 4 nội dung chính: “Giới thiệu về các phương thức thanh toán Quốc tế theo L/C và nhờ thu; Các xu thế phát triển mới; Giải pháp phòng tránh rủi ro khi thực hiện thanh toán Quốc tế; Tình huống thực tế và cách xử lý, giải quyết vấn đề”. Cuối buổi hội thảo, cán bộ ngân hàng VCB đã giải đáp cặn kẽ những câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ cho CBNV Tập đoàn Hòa Phát.


CBNV Tập đoàn Hòa Phát đặt câu hỏi thảo luận

Bà Nguyễn Tố Hoài, Trưởng Ban Vật tư Tập đoàn Hòa Phát cho biết, buổi hội thảo nhằm nâng cao kiến thức cho toàn thể các cán bộ xuất nhập khẩu của Tập đoàn Hoà Phát về nghiệp vụ ngoại thương đặc biệt trong xu thế kinh tế hội nhập toàn cầu hiện nay với nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Bà cũng chia sẻ thêm: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo, tập huấn chuyên môn cho các CBNV lĩnh hội được nhiều kiến thức mới, những kinh nghiệm quý báu để áp dụng trong thực tiễn công việc xuất nhập khẩu, phòng tránh những rủi ro có khả năng xảy ra và gây thiệt hại cho công ty.”

Trang Nguyễn
(Theo cổng thông tin tập đoàn )

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan