Bộ Công thương gia hạn thuế tự vệ với phôi thép và thép dài xây dựngNgày 20/3/2020, Bộ Công thương ban hành quyết định 918/QĐ-BCT về việc gia hạn áp dụng biện pháp thuế tự vệ với phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam. Văn bản có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3/2020 đến 21/3/2023.
Cùng ngày, Bộ Công thương cũng ra quyết định số 920/QĐ-BCT về việc gia hạn áp dụng biện pháp chống lẩn tránh thuế tự vệ với các sản phẩm thép dây, thép cuộn nhập khẩu vào Việt Nam từ các quốc gia vùng lãnh thổ. Mức thuế chống lẩn tránh áp dụng bằng với mức thuế tự vệ với thép dài nói trên.
Trước đó, ngày 18/7/2016, Bộ Công thương đã công bố áp dụng thuế tự vệ chính thức lần đầu tiên với phôi thép và thép dài nhập khẩu tại Quyết định số 2968/QĐ-BCT. Mức thuế tự vệ giai đoạn 2016 đến nay giảm dần từ 23,3% xuống tới 17,3% với phôi thép và  14,2% - 10,9% với thép dài.

Theo Cục Phòng vệ thương mại – Bộ Công thương, trên cơ sở kết quả rà soát cuối kỳ biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu, Bộ Công Thương xác định việc gia hạn áp dụng biện pháp tự vệ đối với phôi thép và thép dài nhập khẩu là cần thiết để tiếp tục ngăn chặn thiệt hại của ngành sản xuất trong nước và đảm bảo hiệu quả của biện pháp, giúp ngành sản xuất trong nước có thêm thời gian cần thiết để điều chỉnh.

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan