Hòa Phát Group lọt vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhấtTạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cũng có tên trong bảng xếp hạng của Tạp chí uy tín toàn cầu này.
hoa phat group lot top 50 cong ty niem yet tot nhat san chung khoan
Đây là bảng xếp hạng đầu tiên do Tạp chí Forbes nghiên cứu thực hiện tại Việt Nam. Đặc biệt, HPG là doanh nghiệp duy nhất trong nhóm ngành thép xây dựng được xếp hạng lần này.
hoa phat group lot top 50 cong ty niem yet tot nhat san chung khoan
Hòa Phát là doanh nghiệp duy nhất trong nhóm ngành thép xây dựng được xếp hạng trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Theo Forbes Việt Nam, danh sách được xây dựng dựa trên phương pháp xếp hạng công ty của tạp chí mẹ, có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính có kiểm toán của ba năm liên tiếp 2010 - 2012, năm tài chính gần nhất kết thúc ngày 31/12/2012.
Tổng doanh thu 2012 của 50 công ty tốt nhất đạt 413.000 tỷ đồng, bằng 43% tổng doanh thu của các doanh nghiệp niêm yết tại hai sàn chứng khoán HOSE và HNX. Dù kinh tế trong nước gặp rất nhiều khó khăn, HPG không những ổn định sản xuất mà còn gia tăng thị phần thép xây dựng từ 13.3% năm 2011 lên 13.7% trong năm 2012.

Theo HPG
Sưu tầm bởi
https://hoaphat.net

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan