Hòa Phát tài trợ 15 tỷ cho Bệnh viện Dã chiến Hoàng MaiVừa qua, Tập đoàn Hòa Phát đã nhanh chóng triển khai tài trợ thiết bị y tế và nội thất cho Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai (thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), với tổng giá trị 15 tỷ đồng.
Về thiết bị y tế, Hòa Phát đã tài trợ máy chụp X quang di động, máy ECMO (phục vụ điều trị, hỗ trợ chức năng sống ở các bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng), máy lọc máu liên tục, máy ép tim tự động, máy siêu âm 3 chiều tự động đầu dò, máy thở chức năng cao, xe tiêm và vật tư y tế khác. Ngoài ra, Tập đoàn còn ủng hộ bàn ghế làm việc, bàn ghế phòng họp, tủ tài liệu, quầy kệ cho khu nhà điều hành chính, khu giám sát điều trị, xét nghiệm, kiểm soát ra vào, khu vật tư y tế, khu nghỉ, nhà ăn và các phòng chức năng chuyên môn khác.
Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai là nơi điều trị người bệnh COVID-19 có tổng diện tích 3,5 ha tại tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây được coi là một trong những cơ sở hiện đại nhất Việt Nam để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Bệnh viện là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực TP. Hà Nội và một số tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn.
Với quy mô 500 giường bệnh, bệnh viện được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị gồm khối VIP với 9 giường bệnh, các khối nhà 20 giường dùng để điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch, các khối nhà 38 giường dùng để điều trị bệnh nhân nhẹ hơn. Bệnh viện dự kiến sẽ huy động khoảng 1.000 nhân viên y tế trong đó 272 bác sĩ và 680 điều dưỡng tới làm việc. 

Trước đó, Tập đoàn Hòa Phát đã đồng hành cùng công tác phòng chống dịch Covid-19 bằng các hành động thiết thực như ủng hộ vào quỹ vắc xin của Chính phủ và các tỉnh thành; tài trợ công tác phòng chống dịch tại các địa phương thông qua Mặt trận Tổ quốc, tặng sinh phẩm y tế cho các bệnh viện lớn để kịp thời xét nghiệm sàng lọc covid trong cộng đồng…Tổng giá trị ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Hòa Phát đến nay khoảng 150 tỷ đồng.

Nguồn: Tập đoàn Hòa Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan