Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên thăm & làm việc tại Tập đoàn Hòa PhátChiều 25/12/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh đã đi thăm và làm việc với một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, trong đó có Hòa Phát.

Tiếp đoàn có ông Trần Tuấn Dương – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn, ông Hoàng Quang Việt – Giám đốc Công ty CP Xây dựng & Phát triển đô thị Hòa Phát cùng giám đốc một số các nhà máy thành viên của Tập đoàn tại Hưng Yên. Báo cáo với đoàn, ông Trần Tuấn Dương cho biết, sau 23 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Hòa Phát ngày nay là một trong những doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đa ngành hàng đầu Việt Nam. Hầu hết các công ty thành viên đều có mức tăng trưởng rất ổn định, cả về doanh thu, lợi nhuận cũng như số nộp ngân sách địa phương hàng năm, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn.

9 tháng đầu năm 2015, Hòa Phát đạt doanh thu hơn 20.616 tỷ đồng và 2.938 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt đạt 92% và 90% kế hoạch năm. Dự kiến cả năm 2015, Tập đoàn Hòa Phát sẽ hoàn thành kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đặt ra. Nhiều năm liền Hòa Phát nằm trong Top 50 Công ty lớn nhất Việt Nam, Top 50 DN hoạt động hiệu quả nhất, Top50 Công ty niêm yết tốt nhất … Năm 2015, Hòa Phát nhận được giải Top 10 Sao Vàng Đất Việt, Top 50 Thương hiệu đắt giá Việt Nam, Thương hiệu mạnh Việt Nam 2015 v.v…

Ông Nguyễn Văn Phóng (đứng giữa, hàng đầu) và đoàn đại biểu thăm nhà máy sản xuất ống thép Hòa Phát

Về mức đóng góp cho ngành thuế Hưng Yên, Hòa Phát luôn có số nộp lớn nhất trong khối doanh nghiệp dân doanh (khoảng trên 40%) và trên 10% tổng thu ngân sách toàn tỉnh Hưng Yên những năm qua. Năm 2014 Tập đoàn đóng góp vào Ngân sách Tỉnh là 750 tỷ đồng. Dự kiến số nộp ngân sách năm 2015 cho Hưng Yên sẽ tăng mạnh, 11 tháng 2015, toàn Tập đoàn đã nộp 827 tỷ đồng, bao gồm 389 tỷ thuế hải quan và 438 tỷ thuế nội địa. Trong đó, các công ty thành viên của Tập đoàn có đóng góp nhiều nhất là Ống thép Hòa Phát, MTV Thép Hòa Phát, Điện lạnh, Nội thất và Công ty Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động. Đồng thời nhấn mạnh, các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành chức năng trong tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng bày tỏ lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Cục Thuế tỉnh đã ủng hộ, tạo điều kiện cho Hòa Phát, đồng thời kiến nghị một số giải pháp với UBND tỉnh Hưng Yên nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh cũng như đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của địa phương trong thời gian tới.


Nghi Trần
Nguồn: Cổng thông tin Tập Đoàn

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan