Hòa Phát sẽ giao 140.000 tấn HRC thương mại cho khách hàng từ đầu tháng 11Từ khi bắt đầu chạy thử tháng 5/2020 đến nay, sản lượng sản xuất Thép cuộn cán nóng (HRC) của Khu Liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đạt hơn 340.000 tấn. Trong đó, riêng tháng 10 đạt 120.000 tấn. Đầu tháng 11, Hòa Phát bắt đầu bán thương mại HRC ra thị trường.
Hòa Phát sẽ giao 140.000 tấn HRC thương mại cho khách hàng từ đầu tháng 11
Thời gian qua, khách hàng trong và ngoài nước liên tiếp hỏi mua sản phẩm thép cuộn cán nóng (HRC) của Hòa Phát nhưng Tập đoàn chưa có hàng để bán vì đang sử dụng nội bộ. Đến nay, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất ưu tiên tiếp nhận đơn đặt hàng của một số đơn vị sản xuất ống thép và kết cấu thép trong nước với khối lượng khoảng 140.000 tấn theo giá thị trường.
Theo kế hoạch, những lô hàng đầu tiên theo hợp đồng sẽ được giao cho khách hàng vào đầu tháng 11 tới, làm nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy sản xuất ống thép của Việt Nam. Trong đó, đơn hàng của các nhà máy ở phía Bắc chiếm 60%, khối lượng còn lại là ở phía Nam.
Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất dự kiến đưa lò cao số 4 của dự án vào hoạt động trong tháng 1/2021. Khi cả 4 lò cao của Khu liên hợp đi vào hoạt động đồng bộ, sản lượng HRC của Hòa Phát đạt khoảng trên 3 triệu tấn/năm, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp ống thép, tôn mạ và ngành cơ khí chế tạo khác, góp phần giúp ngành thép Việt Nam chủ động thêm nguồn nguyên liệu đầu vào cho doanh nghiệp trong nước, đẩy mạnh xuất khẩu.
Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) nhu cầu tiêu thụ thép cuộn cán nóng của Việt Nam hiện khoảng 12 triệu tấn/năm, trong khi năng lực sản xuất mới đạt khoảng 8 triệu tấn/năm (5 triệu tấn của Formosa Hà Tĩnh và trên 3 triệu tấn của Hòa Phát).
Sản xuất HRC trong nước mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu nội địa. Vì vậy Tập đoàn Hòa Phát đang tích cực thực hiện các thủ tục pháp lý nhằm đầu tư mở rộng dự án tại Dung Quất với trọng tâm là sản phẩm HRC, qua đó duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn trong dài hạn.
Với tổng đầu tư thêm dự kiến 60.000 tỷ đồng, quy mô sản xuất giai đoạn mở rộng là 5 triệu tấn/năm, trong đó có 3 triệu tấn HRC, 1 triệu tấn thép hình cỡ trung, 0,5 triệu tấn thép dây cuộn chất lượng cao, 0,5 triệu tấn thép tròn chế tạo.
HRC Hòa Phát được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của Tập đoàn Danieli – Italia

Toàn bộ dây chuyền thiết bị sản xuất HRC hiện nay của Hòa Phát được thiết kế, cung cấp và lắp đặt bởi Tập đoàn Danieli – Italia. Đây là dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới. Sản phẩm HRC của Hòa Phát Dung Quất đáp ứng mọi yêu cầu rất khắt khe nhất của Mỹ (ASTM A1011, SAE J403), Nhật Bản (JIS G3101, JIS G3106, JIS G3131, JIS3132), Anh (GB/T 700). Mác thép, độ dày đa dạng từ 1,5mm đến 12mm với khổ rộng linh hoạt từ 900mm - 1.500mm.

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan