Nhiều quỹ đầu tư thăm nhà máy thức ăn chăn nuôi Hòa PhátChiều 27/9/2016, đoàn đại diện 10 quỹ đầu tư do Công ty Chứng khoán Bản Việt tổ chức đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Hòa Phát. Ông Nguyễn Việt Thắng, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM&SX thức ăn chăn nuôi Hòa Phát đã tiếp đoàn.

Buổi làm việc có sự tham gia của các quỹ đầu tư như VCBF, Khazanah Nasional Berhad, Indochina Capital, Bảo Việt, Dai-ichi Life, Sarus Capital. Giới thiệu tổng quan về lĩnh vực nông nghiệp, ông Nguyễn Việt Thắng cho biết, Hòa Phát tham gia mảng nông nghiệp từ tháng 3/2015 với sự ra đời của Công ty TNHH MTV Thương mại và SX Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát. Đến nay lần lượt nhiều công ty khác trong mảng này đã được thành lập.


Ông Nguyễn Việt Thắng (ngoài cùng bên trái) giới thiệu với đoàn quy trình sản xuất và sản phẩm của Hòa Phát

Với chiến lược quản lý vốn và đầu tư có hệ thống, bài bản ngay từ đầu, Tập đoàn đã thành lập Công ty CP Phát triển nông nghiệp Hòa Phát với vốn điều lệ ban đầu 2.500 tỷ đồng. Đây là công ty holding (quản lý vốn) thuộc sở hữu của Tập đoàn Hòa Phát, chi phối và quản lý tất cả các dự án đầu tư, kinh doanh trong ba lĩnh vực chính gồm: Sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi và phân phối các sản phẩm nông nghiệp sạch. Trước mắt Tập đoàn tập trung vào 2 mảng thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi gia súc gia cầm chất lượng cao.

Về thức ăn chăn nuôi, Hòa Phát đã đưa nhà máy đầu tiên vào hoạt động từ tháng quý 3/2016 tại Hưng Yên với công suất 300.000 tấn/năm. Nhà máy thứ 2 đang triển khai tại Đồng Nai với công suất tương đương. Hiện Hòa Phát đang xúc tiến nhà máy thứ 3 tại Phú Thọ. Dự kiến đến năm 2020, Hòa Phát sẽ có tổng công suất thức ăn chăn nuôi 1 triệu tấn trên cả nước. Trong mảng chăn nuôi, Hòa Phát đã nhập gần 2.000 heo giống dòng cụ kỵ từ Đan Mạch, cho các trại nuôi Thuần chủng tại Yên Bái và Bình Phước. Toàn bộ được nuôi theo tiêu chuẩn an toàn sinh học của châu Âu. Dự kiến năm 2018 sẽ có lợn giống và lợn thương phẩm ra thị trường.

Đối với nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên, dù mới đi vào hoạt động nhưng hiện đã chạy được 30% công suất, sản phẩm được thị trường đón nhận rất tốt, được xếp vào nhóm các công ty có mức tăng trưởng sản lượng bán hàng thời gian đầu nhanh nhất.


Mỗi ngày có hàng chục xe tải từ khắp các tỉnh tới lấy hàng

“Bình thường, các doanh nghiệp TACN mới mất khoảng 3 năm để đạt sản lượng 7000-8000 tấn/tháng thì Hòa Phát chỉ mất chưa đầy 1 năm để đạt con số này”, ông Thắng nói. Dự kiến, nhà máy này sẽ chạy 100% công suất trong năm 2017, đây cũng là thời điểm nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 2 tại Đồng Nai đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu thị trường phía Nam. Mục tiêu của Hòa Phát đạt khoảng 5% thị phần thức ăn chăn nuôi vào năm 2020.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Tập đoàn cũng trả lời nhiều câu hỏi về chiến lược thị trường, chính sách bán hàng, nguồn nguyên liệu nhập khẩu, những lợi thế của Hòa Phát khi đầu tư vào mảng nông nghiệp nói chung và thức ăn chăn nuôi nói riêng. Trước những băn khoăn của các quỹ đầu tư, ông Thắng cho biết, Hòa Phát có nhiều lợi thế để phát triển mảng nông nghiệp. Hòa Phát là tập đoàn lớn, thương hiệu có uy tín trên thị trường, có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, giàu kinh nghiệm quản trị đầu tư sản xuất lớn và bài bản, hệ thống phân phối đại lý rộng khắp cả nước. Đó là những thuận lợi căn bản để Tập đoàn thành công với lĩnh vực nông nghiệp.

Nghi Trần
(Theo cổng thông tin tập đoàn)


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan