Thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức diễn tập PCCCCông ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất vừa tổ chức diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) với sự tham gia của các bộ phận, nhà máy trong Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.


Buổi diễn tập nhằm mục đích trang bị kiến thức cơ bản, nâng cao khả năng ứng phó, xử lý khi có sự cố cháy nổ cho CBCNV tại nhà máy, nắm vững cách sử dụng các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ chữa cháy hiện có, cách xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra,

Trên đoạn đường nội bộ giữa phân xưởng cán 1 và phân xưởng cán 2, các bộ phận tham gia đã triển khai những nội dung diễn tập như: các bước xử lý khi có sự cố cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ: Bình chữa cháy, Trụ nước chữa cháy cố định; Triển khai đội hình chữa cháy kết hợp với xe (xe téc nước thay thế xe cứu hỏa); Sơ cấp cứu và thoát nạn; Di tản tài sản.

Qua buổi diễn tập, các CBCNV tham gia đã sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ chữa cháy hiện có, thực hiện nhanh các công đoạn thực hành, đảm bảo dập tắt đám cháy kịp thời.

Anh Phạm Thanh Thư, Phó phòng An toàn môi trường, Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, để đảm bảo công tác PCCC tại Khu liên hợp, các nhà máy sẽ thành lập các tổ/đội PCCC phù hợp theo ca làm việc để có thể ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Bên cạnh đó, Phòng An toàn Môi trường sẽ lên kế hoạch diễn tập cho các bộ phận/nhà máy khác và duy trì hoạt động này thường niên.

Với quy mô và tầm quan trọng của dự án, công ty xác định công tác đảm bảo an toàn PCCC là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu. Do đó, công ty đã quan tâm đầu tư về con người, thiết bị nhằm đảm bảo cho dự án được triển khai an toàn, thuận lợi và đúng tiến độ.

Để đảm bảo PCCC và công tác an toàn nói chung tại KLH Dung Quất, công ty đã áp dụng các quy định của pháp luật về ATVSLĐ cũng như PCCC, ban hành các quy trình kiểm soát nội bộ, thực hiện tuần tra giám sát hiện trường hàng ngày và thực hiện báo cáo khắc phục.

Ngoài ra, công ty đang xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý Môi trường phù hợp tiêu chuẩn ISO 14001:2015; hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp phù hợp tiêu chuẩn ISO 45001:2018, hai hệ thống này dự kiến sẽ được triển khai trong tháng 9/2018.

Một số hình ảnh buổi diễn tập:

Sử dụng bình chữa cháy để dập đám cháy

Đội PCCC Khu liên hợp phối hợp diễn tập với lực lượng chữa cháy nhà máy

Nguồn : Cổng thông tin tập đoàn Hòa Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan