Hòa Phát nộp ngân sách gần 11.200 tỷ đồng năm 2022Năm 2022, Tập đoàn Hòa Phát đã nộp vào ngân sách Nhà nước gần 11.200 tỷ đồng. Trong đó, các công ty thành viên có đóng góp ngân sách nhiều nhất là Thép Hòa Phát Dung Quất, Thép Hòa Phát Hải Dương, Ống thép Hòa Phát.
Hòa Phát nộp ngân sách gần 11.200 tỷ đồng năm 2022
Hòa Phát nghiên cứu nhiều mác thép mới, kỹ thuật khó, đáp ứng nhu cầu của thị trường, xuất khẩu mở rộng khắp 5 châu
Tổng số thuế, phí các loại của Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất nộp cho ngân sách bao gồm: thuế GTGT hàng nhập khẩu, thuế xuất nhập khẩu, thuế nội địa… đạt gần 7.000 tỷ đồng và là công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát có đóng góp nhiều nhất.
Thép Hòa Phát Hải Dương là công ty thành viên có số nộp ngân sách nhiều thứ hai trong Tập đoàn Hòa Phát với gần 2.200 tỷ đồng. Trong đó, riêng số nộp trên địa bàn Hải Dương là 831 tỷ đồng, xếp thứ 2 trong các DN có số nộp ngân sách lớn nhất cho tỉnh, chiếm 7% tổng thu thường xuyên năm 2022, chiếm 30% ước thu của khu vực công thương nghiệp, dịch vụ ngoài quốc doanh trên địa bàn tỉnh...
Ngoài ra, một số công ty thành viên của Tập đoàn có số nộp lớn cho ngân sách Nhà nước như: Ống thép Hòa Phát, Điện máy gia dụng Hòa Phát, Khoáng sản An Thông, Thép Hòa Phát Hưng Yên, Xây dựng và Phát triển đô thị Hòa Phát, Tôn Hòa Phát….
Hiện nay, Tập đoàn Hòa Phát đang hoạt động và đóng góp ngân sách tại 28 tỉnh, thành phố trên cả nước. Không chỉ đóng góp ngày càng lớn cho ngân sách, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, Hòa Phát còn tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tập trung vào 4 nhóm chính: Y tế - Giáo dục – Giao thông và Cộng đồng thông qua các hoạt động xây trường, tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, Xuân yêu thương… Trong năm 2022, Tập đoàn đã thực hiện chương trình “Chặng đường nối yêu thương” do Hòa Phát trực tiếp triển khai, hỗ trợ chi phí chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
Tính từ năm 2007, thời điểm khi Hòa Phát bắt đầu niêm yết trên thị trường chứng khoán đến 31/12/2022, Hòa Phát đã nộp trên 64.800 tỷ đồng cho Ngân sách Nhà nước.

Trong suốt hơn 30 năm qua, với sự phát triển vững chắc, hiệu quả, đóng góp cho ngân sách Nhà nước của Tập đoàn ngày càng lớn. Hòa Phát cũng liên tục được vinh danh trong các bảng xếp hạng uy tín nhất, tiêu biểu như Top 50 DN niêm yết hiệu quả nhất, Top 30 DN nộp thuế lớn nhất cả nước, Top 10 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam…. Tháng 5/2022, Hòa Phát nằm trong Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Tạp chí Forbes toàn cầu bình xét và công bố.

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan