“Tết ấm áp” với Tập đoàn Hòa PhátTừ ngày 23 – 30/1/2013, Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng hơn 1000 xuất quà cho các hộ nghèo và học sinh tiểu học tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Hải Dương và Hưng Yên. Những món quà được chia sẻ làm ấm lòng cả người trao và người nhận trong dịp Tết đến xuân về.

Tết vì người nghèo

Trong hai ngày 25 và 26/1/2013, gần 200 suất quà Tết gồm bánh kẹo và tiền mặt cũng đã được trao tận tay cho các hộ gia đình người Dao, Mông… có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 2 xã Tùng Bá và Minh Sơn, tỉnh Hà Giang. Đây là 2 xã có đặt nhà máy khai thác và chế biến quặng sắt của Công ty CP Đầu tư Khoáng sản An Thông – Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Hòa Phát. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã mang lại niềm vui ấm áp cho đồng bào dân tộc trước thềm Tết Nguyên đán.

Tặng quà đồng bào dân tộc nghèo xã Minh Sơn (huyện Bắc Mê - Hà Giang)

Cũng trong chương trình này, từ 23 – 29/1/2013, Công ty CP Khoáng sản Hòa Phát đã tiến hành tặng quà cho 315 hộ nghèo thuộc 7 xã trên địa bàn huyện Trấn Yên, Văn Chấn, thành phố Yên Bái và xã Sơn Thủy, huyện Văn Bàn thuộc tỉnh Lào Cai.

Tết với người nghèo Hưng Yên

Ngày 28/1/2013, Công ty CP Nội thất Hòa Phát tổ chức tặng quà Tết cho các hộ nghèo tôn Thống Nhất, thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên. Ông Lê Đình Dũng, đại diện lãnh đạo địa phương cảm ơn tấm lòng của CBCNV Tập đoàn Hòa Phát, công ty Nội thất Hòa Phát vì đã đem đến cho người nghèo trong thôn món quà đầy ý nghĩa và thiết thực.

Tại Hải Dương ngày 30/1/2013, Công ty CP Thép Hòa Phát và Công ty CP Năng lượng Hòa Phát phối hợp với UBND xã Hiệp Sơn tặng quà tết cho 130 hộ nghèo tại địa phương. Ông Nguyễn Đức Duyến – Phó Giám đốc Công ty CP thép Hòa Phát điểm lại kết quả hoạt động của toàn Khu liên hợp sản xuất gang thép trong năm vừa qua đồng thời gửi lời chúc Tết tới toàn thể ban lãnh đạo và nhân dân xã Hiệp Sơn. Ông Duyến hy vọng món quà của Tập đoàn Hòa Phát sẽ giúp các hộ nghèo xã Hiệp Sơn có một cái Tết cổ truyền sung túc hơn.

Ông Hoàng Đức Thuận - Giám đốc Công ty CP Năng lượng Hòa Phát tặng quà cho hộ nghèo xã Hiệp Sơn (Kinh Môn - Hải Dương)

Ông Lương Xuân Bình, Phó Chủ tịch xã Hiệp Sơn chúc mừng những thành quả tốt đẹp mà Công ty đạt được, khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty những năm tới. Ông Bình cũng thay mặt nhân dân trong xã cảm ơn tấm lòng “Tương thân tương ái” của CBCNV Hòa Phát thông qua hoạt động tặng quà tết thường niên cho các hộ nghèo Hiệp Sơn.

Tết ấm áp cho học sinh vùng cao

Niềm vui của các em học sinh nghèo Hà Giang

Song song với “Tết vì người nghèo” chương trình “Tết ấm áp cho học sinh vùng cao” đã được Tập đoàn Hòa Phát triển khai tại hai tỉnh Hà Giang và Yên Bái. Gần 300 phần quà gồm áo, sữa, bánh kẹo, tất và vở cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Sơn (huyện Bắc Mê) và xã Tùng Bá (Vị Xuyên – Hà Giang). Bà Vũ Ngọc Thủy – Trưởng Ban Quan hệ công chúng Tập đoàn Hòa Phát cùng đại diện Ban Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Khoáng sản An Thông đã mặc cho các em những chiếc áo ấm, lắng nghe và chia sẻ với những khó khăn của học sinh vùng cao và động viên các em học tập tốt.

Hòa Phát đem hơi thở ấm áp tới các em nhỏ vùng địa đầu Tổ quốc

Ngoài ra, Quỹ tấm lòng Thơm thảo còn dành tặng 335 xuất quà cho các học sinh nghèo của trường Tiểu học Xã Hưng Thịnh – Huyện Trấn Yên – Tỉnh Yên Bái. Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Quỹ cho biết: “Món quà tuy nhỏ nhưng chúng tôi tin rằng rất thiết thực và hy vọng sẽ sưởi ấm và mang đến niềm vui cho các em trong dịp tết này. Chúc các em luôn phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, nỗ lực cố gắng trong học tập để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước”. Quỹ Tấm lòng thơm thảo do một số thành viên HĐQT Tập đoàn Hòa Phát cùng người thân thành lập với tư cách cá nhân nhằm giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn của những mảnh đời bất hạnh, học sinh nghèo, …

Quỹ Tấm lòng thơm thảo tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Xã Hưng Thịnh – Huyện Trấn Yên – Tỉnh Yên Bái

Đây là hoạt động thường niên, xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện cũng như thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Trong cái rét buốt đặc trưng của vùng cao, những món quà được chia sẻ làm ấm lòng cả người trao và người nhận, đây cũng là động lực để Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục phát huy truyền thống của mình trong các hoạt động chung tay vì cộng đồng.

Huyền Trang - Nghi Trần
Nguồn : Cổng Thông tin TẬP ĐOÀN HÒA PHÁT

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan