Hòa Phát nộp ngân sách 4.900 tỷ đồng trong 4 tháng, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước4 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn Hòa Phát đã nộp vào ngân sách Nhà nước gần 4.900 tỷ đồng, tăng 51% so với cùng kỳ, tương đương số nộp cả năm 2017. Các công ty có đóng góp ngân sách nhiều nhất là Thép Hòa Phát Dung Quất, Thép Hòa Phát Hải Dương và Ống thép Hòa Phát.

Công ty có đóng góp ngân sách nhiều nhất là Thép Hòa Phát Dung Quất
Tổng số nộp thuế, phí các loại của Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất bao gồm thuế GTGT hàng nhập khẩu, thuế xuất nhập khẩu, thuế nội địa… đạt trên 3.000 tỷ đồng, tăng 52% so với 4 tháng đầu năm 2021 và đóng góp nhiều nhất trong số các công ty thành viên của Hòa Phát.
Với 988 tỷ đồng, Thép Hòa Phát Hải Dương đứng thứ 2 trong số các công ty của Hòa Phát có số nộp ngân sách cao nhất. Năm 2021, Thép Hòa Phát Hải Dương đã trở thành doanh nghiệp đóng góp thuế lớn nhất tỉnh Hải Dương với 1.758 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 13,3% tổng thu thường xuyên toàn tỉnh, chiếm 44% số thu của khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh.
Một số công ty thành viên của Tập đoàn có số nộp lớn khác gồm Ống thép Hòa Phát, Điện máy gia dụng Hòa Phát, Xây dựng và Phát triển đô thị Hòa Phát, Khoáng sản An Thông và Thép Hòa Phát Hưng Yên.
Tập đoàn Hòa Phát đang hoạt động và đóng góp ngân sách nhà nước tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước. Không chỉ đóng góp ngày càng lớn cho ngân sách, Hòa Phát còn tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tập trung vào 4 nhóm chính: Y tế - Giáo dục – Giao thông và Cộng đồng thông qua các hoạt động xây cầu, xây trường, tài trợ mổ tim, Xuân yêu thương…
Việc đóng góp cho ngân sách nhà nước của Tập đoàn ngày càng tăng mạnh cho thấy sự phát triển vững chắc, hiệu quả của Hòa Phát trong suốt 30 năm qua. Hòa Phát cũng liên tục được vinh danh trong bảng xếp hạng những doanh nghiệp lớn và uy tín nhất, Top 30 DN nộp thuế lớn nhất cả nước. Tháng 5/2022, Hòa Phát lọt Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Tạp chí Forbes toàn cầu bình xét và công bố.
Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan