Hòa Phát được tuyên dương về công tác thuế năm 2014Ngày 27/8 tại Hội nghị tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2014 và đối thoại với người nộp thuế do Cục Thuế Hưng Yên tổ chức, nhiều công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát được biểu dương vì thành tích xuất sắc trong công tác thuế năm 2014.

Theo Cục Thuế Hưng Yên, số tiền thuế nộp ngân sách nhà nước do Cục Thuế tỉnh quản lý trên địa bàn ngày càng tăng, năm 2011 đạt trên 3.300 tỷ đồng, đến năm 2014 đã đạt trên 4.980 tỷ đồng. Tập đoàn Hòa Phát có số nộp lớn nhất trong khối doanh nghiệp dân doanh (khoảng trên 40%) và trên 10% tổng thu ngân sách toàn tỉnh Hưng Yên những năm qua. Cụ thể, năm 2013 là 610 tỷ đồng, năm 2014 là 750 tỷ đồng, chiếm 15% tổng thu ngân sách toàn tỉnh. Dự kiến số nộp ngân sách 2015 cho Hưng Yên sẽ tăng mạnh, vì 6 tháng đầu năm 2015, Hòa Phát đã nộp ngân sách tỉnh 452 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Hồng - Kế toán trưởng Công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát đang trao đổi những vướng mắc với lãnh đạo cơ quan thuế tỉnh Hưng Yên

Với những đóng góp tích cực trong công tác thuế, nhiều công ty thuộc Tập đoàn Hòa Phát đã được tuyên dương trong hội nghị. Trong đó, Công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát nhận bằng khen của Bộ Tài chính; Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát nhận bằng khen của UBND tỉnh Hưng Yên; Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát, Công ty Ống thép Hòa Phát, Công ty Khoáng sản Hòa Phát, Công ty Thiết bị phụ tùng Hòa Phát, Công ty Cổ phần Xây dựng & Phát triển Đô thị Hòa Phát được nhận giấy khen của Cục Thuế Hưng Yên.

Bà Đỗ Thị Hoa - Kế toán trưởng, đại diện Công ty CP Noi that Hoa Phat lên nhận bằng khen của Bộ Tài chính


Bà Nguyễn Thị Hoan - Kế toán trưởng, đại diện Công ty Điện lạnh Hòa Phát lên nhận bằng khen của UBND tỉnh Hưng Yên


Bà Nguyễn Thị Thanh Hải - Kế toán trưởng Công ty Ống thép Hòa Phát


Bà Nguyễn Thanh Tâm - Phó phòng kế toán Công ty Khoáng sản Hòa Phát
(Nay là công ty Phát triển chăn nuôi Hòa Phát)


Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến (váy đen, thứ 5 từ phải qua) - Kế toán trưởng Công ty MTV Thép Hòa Phát


Bà Tô Thị Như Thuận - Kế toán trưởng Công ty Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát


...và bà Vũ Thị Hồng - Kế toán trưởng Công ty Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát đại diện công ty lên nhận giấy khen của cục thuế tỉnh Hưng Yên.

Tại Hội nghị, ông Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, tuyên dương những thành tích của các doanh nghiệp, doanh nhân và ngành thuế tỉnh đã đạt được trong năm 2014. Những đóng góp từ tiền thuế của doanh nghiệp, doanh nhân đã tạo nguồn lực lớn cho tỉnh tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội.

Cục Thuế Hưng Yên cho biết, tổng thời gian nộp thuế năm 2014 giảm khoảng 370/537 giờ. Tính đến ngày 30/6/2015, thời gian nộp thuế chỉ còn 117 giờ, vượt yêu cầu đặt ra tại Nghị quyết số 19 của Chính phủ là 121 giờ và bằng mức trung bình của các nước ASEAN.

Huyền Trang
(Theo Cổng Thông Tin Tập Đoàn)


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan