Hòa Phát và những hoạt động xã hội, từ thiện có ý nghĩa năm 2019Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, 28 năm qua, Hòa Phát luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp một cách thực chất và xuất phát từ tâm với phương châm “Hòa hợp cùng phát triển”. Điều đó thể hiện qua sự đóng góp ngày càng lớn cho ngân sách nhà nước hàng năm, giải quyết việc làm ổn định cho hàng vạn lao động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và hàng loạt các chương trình từ thiện, chung tay vì cộng đồng có ý nghĩa. Năm 2019, tổng số tiền Hòa Phát tài trợ cho các hoạt động xã hội, từ thiện đạt gần 19 tỷ đồng.

Nhịp đập yêu thương

“Nhịp đập yêu thương” là hoạt động tài trợ điều trị phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo do Tập đoàn Hòa Phát triển khai từ năm 2015. Đến nay, sau 4 năm hoạt động, chương trình đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với bệnh nhân nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh cần giúp đỡ.

Bé Nông Trần Trí Nghĩa (trái) và Lục Bảo An ở Lạng Sơn được Hòa Phát tài trợ phẫu thuật mổ tim

Năm 2019, tổng cộng Hòa Phát đã thực hiện thành công phẫu thuật 39 trường hợp, xác nhận chờ phẫu thuật 13 trường hợp, thực hiện chủ yếu tại Bệnh viện E, bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương với chi phí trên 1,7 tỷ đồng.

Hòa Phát cùng em đến trường

“Hòa Phát cùng em đến trường” mang ý nghĩa thiết thực của Tập đoàn Hòa Phát, nhằm hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học tại các địa phương trên cả nước.


Năm 2019, Tập đoàn Hòa Phát triển khai hoạt động tặng giường tầng cho trường Phổ thông dân tộc nội trú tại Chiến Phố và Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang thông qua quỹ Hope (VnExpress), giúp các bạn nhỏ luôn cảm thấy thoải mái vui vẻ trong học tập, sinh hoạt.

Hòa Phát đồng hành cùng sinh viên

Đây là hoạt động tài trợ học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường đại học Kinh tế quốc dân.


Năm 2019, tổng trị giá tài trợ cho hoạt động này là trên 800 triệu đồng. Cụ thể, Tập đoàn đã trao học bổng 01 đợt cho sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân và thanh toán 03 tháng của kỳ học bổng đợt 2 với tổng số 169 sinh viên đã nhận học bổng, học bổng trong học kì của mỗi sinh viên là 5,5 triệu đồng. Đồng thời, Hòa Phát cũng tài trợ cho 13 công trình nghiên cứu khoa học đạt giải nhất của sinh viên tại Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên năm 2019.

Cơm từ thiện – Tấm lòng thơm thảo

Chương trình còn được biết đến với cái tên “Bữa cơm viện K” do các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Ung bướu Trung ương (Viện K), cơ sở II Tam Hiệp ưu ái dành tặng cho hoạt động ý nghĩa mà Hòa Phát đã thực hiện từ năm 2010 đến nay và sẽ tiếp tục duy trì trong tương lai.

Theo đó, vào các buổi trưa trong tuần từ thứ 2 – thứ 7, Hòa Phát thực hiện phát cơm trưa miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại viện Ung bướu Trung ương (Cơ sở Tam Hiệp – Thanh Trì). Năm 2019, số lượng suất cơm phát mỗi ngày là 100 suất cơm trưa nóng hổi đầy đủ chất dinh dưỡng đều đặn được trao gửi tận tay bệnh nhân nghèo đang điều trị tại viện.
Đó tuy chưa phải là con số lớn, nhưng chứa đựng tấm lòng của Tập thể CBCNV Tập đoàn Hòa Phát với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi đau mà bệnh nhân phải gánh chịu, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Xuân yêu thương

Là hoạt động thường niên được Tập đoàn Hòa Phát thực hiện trước thềm Tết nguyên đán, nhằm mang lại một cái tết ấm áp, đủ đầy hơn cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


Chương trình “Xuân yêu thương” đã tặng quà tết cho những hộ gia đình khó khăn, chính sách trên địa bàn có đặt nhà máy, trại chăn nuôi của Hòa Phát trên toàn quốc. Trong năm 2019, Tập đoàn Hòa Phát dành tặng gần 2.500 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất tại 14 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.
“Xuân yêu thương” đã trở thành thông lệ truyền thống của Tập đoàn Hòa Phát. Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các công ty của Hòa Phát lại tổ chức những chương trình thiện nguyện, tặng quà cho người dân nghèo tại 3 miền trên cả nước. Hoạt động này thu hút CBCNV tham gia đông đảo với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn nhằm mang đến một cái Tết ấm áp nghĩa tình cho bà con.

Xây cầu

Bắt đầu được triển khai từ năm 2019, hoạt động này nhằm hỗ trợ các địa phương thuộc miền Tây, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long xây dựng cầu giao thông qua kênh rạch, góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.
Trong năm 2019, Tập đoàn Hòa Phát triển khai xây dựng cây cầu đầu tiên tại ấp Xí Nghiệp, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau. Năm 2020, Hòa Phát tiếp tục xây cầu tại những vùng sâu nhất, khó khăn nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, giúp cho bà con nơi có những chiếc cầu mới xây giao thương, đi lại thuận lợi và con đường tới trường của nhiều bạn nhỏ hân hoan hơn và bớt gập ghềnh hơn.
Ngoài các chương trình chính được thực hiện thường niên, năm 2019 còn nhiều hoạt động tài trợ, từ thiện khác mà Hòa Phát chung tay góp sức cùng cộng đồng.
Có thể kể đến hoạt động tài trợ chi phí xây dựng, sửa chữa đường giao thông khu vực Kinh Môn, Hải Dương với kinh phí 1 tỷ đồng; Tài trợ kinh phí tu bổ đường sá quanh khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất (1,27 tỷ đồng); Hỗ trợ dự án chống rác thải nhựa “Tử tế với Sa Cần”, hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng bè tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.


Ông Nguyễn Việt Thắng, Giám đốc Công ty Thép Hòa Phát Hải Dương (thứ hai từ trái sang) và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình tôn tạo khu mộ liệt sỹ hai tỉnh Hưng Yên, Hải Dương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Hòa Phát cũng đã dành 4 tỷ đồng tôn tạo khu mộ của các liệt sĩ 2 tỉnh Hải Dương, Hưng Yên tại nghĩa trang Trường Sơn. Đặc biệt, cuối tháng 12/2019, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho Chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo tỉnh Hưng Yên năm 2019 - 2020” do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức….

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư Tỉnh ủy trao kỷ niệm chương Tôn vinh những tấm lòng vàng cho đại diện  Tập đoàn Hòa Phát - ông Trần Kiên Cường, PGĐ Công ty CP Xây dựng & Phát triển đô thị Hòa Phát.

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan