Lãnh đạo Hải Dương thăm và làm việc khu liên hợp gang thépChiều ngày 26/3, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng đoàn lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát. Ông Trần Tuấn Dương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đã tiếp đón và báo cáo tình hình hoạt động của KLH, đồng thời kiến nghị với lãnh đạo tỉnh quan tâm tạo điều kiện hơn nữa cho Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển đã đánh giá cao việc triển khai các dự án của Tập đoàn Hòa Phát tại Khu liên hợp gang thép, huyện Kinh Môn, Hải Dương. Dự án khu liên hợp gang thép Hòa Phát được cấp phép đầu tư năm 2007, chia thành 3 giai đoạn trên diện tích hơn 80 ha tại xã Hiệp Sơn (Kinh Môn). Đến tháng 10/2013, giai đoạn 1 và 2 đã hoàn thành đầu tư, đi vào sản xuất ổn định. Sản lượng phôi thép và thép thành phẩm năm 2014 đạt 900.000 tấn, doanh thu đạt hơn 9.900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.295 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 270 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 3.268 lao động với thu nhập bình quân đạt hơn 6,3 triệu đồng/người/tháng.
Cuối năm 2014, công ty đã triển khai dự án giai đoạn 3 với quy mô 750.000 tấn/năm. Dự kiến, quý I - 2016 sẽ đi vào hoạt động, nâng công suất của 3 giai đoạn lên 1,6 triệu tấn phôi thép/năm, tạo thêm việc làm cho gần 1.500 lao động.

Ông Trần Tuấn Dương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đón tiếp đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm và làm việc tại KLH gang thép Hòa Phát.

Khẳng định việc tỉnh Hải Dương luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho Hòa Phát tiếp tục triển khai các dự án trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển chấp thuận đề xuất điều chỉnh quy hoạch tổng thể khu liên hợp trong quý II/2015 của tập đoàn nhằm hợp lý hóa dây chuyền thiết bị, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương liên quan phối hợp với Tập đoàn Hòa Phát để tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ việc giải phóng mặt bằng mở rộng bãi đỗ xe và kho chứa, phục vụ việc triển khai giai đoạn 3 cũng như xây dựng khu ký túc xá công nhân.

Ông Trần Tuấn Dương đã thay mặt Tập đoàn Hòa Phát cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh trong suốt thời gian vừa qua. Ông Dương khẳng định Hòa Phát sẽ luôn gắn kết hài hòa việc bảo đảm quyền lợi cho người lao động cũng như vấn đề môi trường và an sinh xã hội với hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong suốt thời gian hoạt động tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Tập đoàn Hòa Phát đã thực hiện nhiều hoạt động chung tay vì cộng đồng như chương trình “Tết vì người nghèo” thường niên dành cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, tặng quà trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, Tập đoàn đã dành hàng tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi như trường mầm non Hiệp Sơn (2013), nhà chờ bệnh viện đa khoa Kinh Môn.

(Theo cổng thông tin tập đoàn )

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan