Tập đoàn Hòa Phát đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm tôn mạ đi châu ÂuBên cạnh sự tăng trưởng mạnh mẽ ở thị trường trong nước, sản lượng xuất khẩu của Tôn Hòa Phát cũng tăng rất ấn tượng. Sản lượng xuất khẩu Tôn Hòa Phát từ đầu năm đến nay cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái với các thị trường lớn như Mỹ, Úc, EU, Thái Lan … Trong tháng 11 này, Tôn Hòa Phát xuất lô hàng hơn 10.000 tấn đi châu Âu.
Nhờ được sản xuất trên các dây chuyền thiết bị nhập khẩu từ châu Âu, sản phẩm tôn mạ Hòa Phát đáp ứng các tiêu chuẩn cao như JIS - Nhật Bản, ASTM - Mỹ, EN – Châu ÂU, AS - Úc,…. Trong năm 2020, ngoài việc nhanh chóng khẳng định được chỗ đứng cùng với các thương hiệu đã có mặt từ lâu tại thị trường trong nước, Tôn Hòa Phát đã từng bước thâm nhập, xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường tiêu thụ sắt thép lớn trên thế giới bao gồm Mỹ, EU… 
Sản lượng xuất khẩu Tôn Hòa Phát ngày càng tăng mạnh
Đến nay tại Việt Nam, Tôn Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất tôn đầu tiên và duy nhất tự chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào, nhờ sản phẩm thép cuộn cán nóng (HRC) của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Đây là lợi thế rất lớn, giúp Hòa Phát đẩy mạnh chiếm lĩnh thị trường tôn với giá thành cạnh tranh, kiểm soát chất lượng từ đầu vào đến đầu ra và gia tăng tỷ trọng hàng xuất khẩu; đặc biệt đáp ứng được tiêu chí về yêu cầu xuất xứ của sản phẩm vào các thị trường lớn kể trên. 
Mục tiêu của Tôn Hòa Phát năm 2020 và những năm tiếp theo là đạt sản lượng tối đa công suất thiết kế của nhà máy, đồng thời đa dạng hóa các thị trường xuất khẩu nhằm phát huy cao nhất những lợi thế sẵn có, khai thác hiệu quả các hiệp định FTA mà Việt Nam là thành viên.
Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan