Ống thép Hòa Phát kỉ niệm 20 năm thành lậpNgày 20/8/2016 tại Đà Nẵng, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành lập và phát triển (20/8/1996 – 20/8/2016). Với ý tưởng “Hòa hợp và phát triển” trên cùng con thuyền lớn, Ống thép Hòa Phát muốn truyền tải thông điệp tri ân tới các thế hệ CBCNV và đặc biệt là các đại lý, nhà phân phối của công ty, những người đã làm nên tên tuổi và vị thế số 1 của Ống thép Hòa Phát ngày nay.

Hành trình 20 năm phát triển vượt bậc, khẳng định vị thế số 1 trên thị trường ống thép

Lễ kỉ niệm có sự tham gia của 800 khách mời, bao gồm các đại lý thân thiết và cán bộ công nhân viên khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam của Ống thép Hòa Phát. Đặc biệt, buổi lễ có sự hiện diện của ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát, các phó Chủ tịch Trần Tuấn Dương, Doãn Gia Cường, Nguyễn Mạnh Tuấn (Giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát) cùng các thành viên HĐQT và lãnh đạo các công ty thành viên.


Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát phát biểu tri ân các CBCNV và các đại lý, đối tác của công ty suốt 20 năm qua

Nhìn lại lịch sử 20 năm phát triển, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Giám đốc Công ty xúc động cho biết, từ chỗ chỉ có vài dây chuyền cắt uốn ống công suất nhỏ tại Hưng Yên với sản lượng 30.000 tấn, thì đến nay, Ống thép Hòa Phát đã có hàng chục dây chuyền cắt uốn ống, dây chuyền tôn mạ dải, dây chuyền mạ nhúng nóng …với 6 nhà máy tại Hưng Yên, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An. Trong ngày kỉ niệm 20 năm, Công ty chính thức khánh thành đưa nhà máy thứ 2 tại Đà Nẵng và là nhà máy thứ 6 trên toàn quốc vào hoạt động. Tổng công suất hiện tại của Công ty đạt trên 500.000 tấn/năm, gấp gần 20 lần so với thời kỳ đầu. Các dòng sản phẩm chính của công ty gồm ống thép đen hàn, ống thép tôn mạ kẽm, ống thép mạ nhúng nóng, tôn cuộn mạ kẽm và một số sản phẩm thép công nghiệp khác. Về thị phần, Ống thép Hòa Phát đã xác lập và giữ vững vị thế số 1 trên thị trường suốt từ năm 2000 cho đến nay với thị phần vượt trội 25%.

Sản phẩm của Công ty đã cung cấp cho rất nhiều công trình lớn trên cả nước, được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng cũng như dịch vụ sau bán hàng. Ngoài ra, sản phẩm đã xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Canada, Đông Nam Á… kim ngạch hàng chục triệu đô la Mỹ/năm.

Doanh thu của ống thép Hòa Phát thực sự tăng trưởng mạnh kể từ khi đầu tư nhà máy thép cán nguội tại Hưng Yên (2004) và hoàn thành nhà máy ống thép tại Bình Dương năm 2010. Nếu doanh thu năm 2000 chỉ đạt mức 191 tỷ đồng thì đến năm 2010, con số này là trên 2.300 tỷ đồng, nghĩa là doanh số tăng gấp hơn 12 lần trong 10 năm. Tốc độ tăng trưởng của công ty còn nhanh hơn trong giai đoạn 2010-2015 khi chỉ sau 5 năm, doanh thu tăng tới trên 300% với 7.000 tỷ đồng vào năm 2015, nhờ đưa thêm nhà máy ống thép tại Đà Nẵng và Long An đi vào hoạt động trong giai đoạn này. Xét về chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế, con số tăng trưởng còn ấn tượng hơn nhiều, bình quân lợi nhuận tăng gấp hơn 3 lần sau mỗi 5 năm phát triển.


Các lãnh đạo Tập đoàn và Công ty Ống thép nhấn nút khánh thành Nhà máy sản xuất ống thép Hòa Phát Đà Nẵng

Thành công nhờ chiến lược hài hòa lợi ích giữa nhà sản xuất – khách hàng


Theo lãnh đạo Công ty, thành công trên là nhờ Công ty không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng hình ảnh văn hóa doanh nghiệp có uy tín và sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng. Đặc biệt là sự chung sức đồng lòng của CBCNV bạn hàng, đối tác, nhà cung cấp trên trị trường nội địa và quốc tế. Với chiến lược đa dạng hoá sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, xác định sự hợp tác, chia sẻ có chiều sâu đứng trên lợi ích từ hai phía, ống thép Hòa Phát đã cùng 500 đại lý lớn nhỏ tạo nên mối quan hệ mật thiết, hữu cơ giữa nhà sản xuất với khách hàng, nhà phân phối.

Để tiếp tục phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa Ống thép Hòa Phát và các khách hàng, đại lý, Công ty sẽ tiếp tục đặt mục tiêu chất lượng sản phẩm và lợi ích khách hàng lên hàng đầu, không ngừng mở rộng sản xuất, tập trung chuyên sâu vào học hỏi cải tiến công nghệ, giảm chi phí giá thành sản xuất nhằm có giá thành phù hợp nhất, phấn đấu đạt mục tiêu sản lượng ống thép trong 5 năm tới cán mốc 1 triệu tấn/năm và thị phần đạt  trên 30%. Công ty cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng ngày càng tốt hơn, mẫu mã sản phẩm đa dạng hơn, dịch vụ bán hàng và sau bán hàng hoàn hảo hơn để đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường.

Ông Trần Đình Long (đứng thứ 3 từ phải sang) cùng các lãnh đạo khác của Tập đoàn tặng biểu trưng tri ân khách hàng tiêu biểu của Ống thép Hòa Phát

“Tấn công” thị trường thế giới

Song song với chiếm lĩnh thị trường trong nước, Ống thép Hòa Phát đã xuất khẩu các loại ống thép sang thị trường Đông Nam Á, Úc, Mỹ và Canada, từng bước khẳng định vị thế và thương hiệu sản phẩm của mình trên các thị trường này. Đồng thời, Hòa Phát là một trong những nhà xuất khẩu ống thép chính của Việt Nam, tiêu chuẩn sản phẩm kết nối với thị trường quốc tế, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất như BS 1387:1985, ASTM A53, ASTM A500…

Một số dòng sản phẩm đã xuất khẩu của công ty bao gồm ống thép đen, ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống tôn mạ kẽm, ống thép cán nguội và ống thép sơn tĩnh điện. Từ đơn hàng đầu tiên đi Mỹ vào tháng 12/2009, Công ty lần lượt chinh phục thêm nhiều thị trường khác như Myanmar (2011), Canada (2012),… Đến nay, thị trường Bắc Mỹ, ASEAN vẫn là những thị trường xuất khẩu chiến lược của ống thép Hòa Phát.

Nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trong thời gian tới, Công ty sẽ đẩy mạnh kiểm soát tốt các tiêu chuẩn, tiêu chí kỹ thuật, quy trình quản lý chất lượng sản phẩm, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là đảm bảo chất lượng hàng hóa nhập khẩu đáp ứng các chuẩn mực kỹ thuật riêng biệt khi thâm nhập vào thị trường các nước và các khu vực thị trường khác nhau. Đồng thời, nghiên cứu đầy đủ đặc điểm nhu cầu sản phẩm, các vấn đề pháp lý và dự trù trước các trường hơp bất khả kháng có thể xảy ra với từng thị trường, tận dụng tốt nhất các cơ hội xuất khẩu trong thời kỳ hội nhập ngày càng sâu rộng, qua đó, khẳng định vị thế của ống thép Hòa Phát cả trong và ngoài nước.


Ban giám đốc Công ty ống thép tri ân các cán bộ nhân viên tiêu biểu tại 3 miền

Không ngừng đóng góp cho xã hội

Ống thép Hòa Phát đã liên tục mở rộng sản xuất kinh doanh, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế, an sinh xã hội tại nhiều tỉnh thành như Hưng Yên, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, TPHCM, Long An,… Hiện nay số lượng cán bộ công nhân viên Ống thép Hòa Phát trên cả nước là 2.400 người với thu nhập ổn định, bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng.

Đời sống người lao động ngày càng tốt hơn cả về vật chất và tinh thần. Công ty thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, đào tạo tập huấn chuyên môn, nâng cao tay nghề, trình độ nghiệp vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Các chương trình phúc lợi, công đoàn như tặng quà gia đình CBCNV khó khăn, du lịch nghỉ mát hàng năm, các hoạt động văn hóa thể thao cũng được thực hiện hàng năm nhằm tăng cường tính gắn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị trong công ty.

Về nghĩa vụ với nhà nước, Ống thép Hòa Phát đã đóng góp cho ngân sách hàng ngàn tỷ đồng, riêng giai đoạn 2011-2015 là 1.975 tỷ. Số nộp ngân sách nhà nước tăng gần 4 lần trong giai đoạn này, từ 165 tỷ năm 2011 lên tới 650 tỷ đồng năm 2015. Với tốc độ tăng trưởng doanh Thu hiện tại, Ống thép Hòa Phát sẽ còn đóng góp nhiều hơn nữa cho ngân sách nhà nước, đặc biệt là tại tỉnh Hưng Yên, nơi tập trung chính sản lượng sản xuất kinh doanh của Công ty.

Với những thành tích sản xuất kinh doanh vượt bậc, đóng góp lớn đối với kinh tế xã hội của đất nước, Công ty TNHH Ống Thép Hòa Phát đã được tặng thưởng nhiều cúp cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế, UBND tỉnh Hưng Yên, Cục Thuế Hưng Yên,…

Một số hình ảnh khác trong chương trình kỉ niệm 20 năm Ống thép Hòa Phát:


Để tri ân các đại lý, Công ty đã tổ chức đón tiếp chu đáo từ bố trí đi lại, ăn ở, thăm quan và các hoạt động khác


Thăm quan khu du lịch Bà Nà


Thăm quan nhà máy ống thép Hòa Phát Đà Nẵng


Các đại lý đánh giá cao cách thức tổ chức sản xuất của Ống thép Hòa Phát

Các lãnh đạo Tập đoàn và Công ty Ống thép trong thời khắc đón chào mốc 20 năm Ống thép Hòa Phát


Chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trịGiải đặc biệt của chương trình Bốc thăm trúng thưởng gồm chiếc Ipad Mini và cặp vé xem trận Chelsea – Manchester United


Ông Trần Tuấn Dương trao phần thưởng cho các vận động viên giành giải Nhất cuộc thi Golf mini

Nghi Trần
(Theo cổng thông tin tập đoàn)


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan