Thông tin ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 đến Tập đoàn Hòa PhátĐại dịch toàn cầu Covid 19 đang diễn biến phức tạp, Tập đoàn Hòa Phát nhận được nhiều ý kiến của Cổ đông về việc ảnh hưởng của đại dịch tới hoạt động của Công ty. Đối với vấn đề này chúng tôi xin được thông tin như sau:

1. Lĩnh vực thép

Về hoạt động bán hàng, sản lượng bán hàng tháng 3 này dự kiến sẽ tăng trưởng tốt so với tháng 2, xuất khẩu cả thép thành phẩm và phôi thép tăng trưởng cao và không bị phụ thuộc vào một thị trường nào cụ thể.
Chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu cho sản xuất luôn có kế hoạch dự phòng cho khoảng từ 3-6 tháng, tùy từng chủng loại nguyên liệu, vật tư. Hệ thống các nhà cung cấp của Hòa Phát đa dạng, giúp Tập đoàn dễ dàng chuyển hướng các đối tác khác tại quốc gia không có dịch hoặc quốc gia chưa công bố hạn chế di chuyển hay xuất nhập hàng hóa.
Danieli cung cấp dây chuyền thép cuộn cán nóng cho dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất
Riêng dây chuyền HRC của Khu Liên hợp Hòa Phát Dung Quất đã lắp đặt xong thiết bị, dự kiến chạy thử và đi vào hoạt động ngày 1/4/2020. Nhưng do đại dịch Covid 19, nước Ý ban hành chính sách phong tỏa, Việt Nam cũng dừng miễn và cấp thị thực cho công dân Ý từ ngày 2/3/2020, Tập đoàn Danieli (Italia) không thể cử chuyên gia công nghệ kỹ thuật cao sang Việt Nam nên dây chuyền HRC bị chậm tiến độ so với kế hoạch. Đây là dây chuyền hiện đại, tự động hóa cao nên ngoài chuyên gia Ý, kỹ sư nước khác không thể thay thế ở giai đoạn chạy nóng, vận hành chính thức. Ngay sau khi dịch Covid 19 được kiểm soát, phía Danieli sẽ cử chuyên gia sang vận hành, dây chuyền HRC của Khu Liên hợp Hòa Phát Dung Quất sẽ đi vào hoạt động.

2. Lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp khác và bất động sản

Lĩnh vực nông nghiệp và các lĩnh vực khác của Hòa Phát hoạt động bình thường. Sản phẩm trong nhóm nông nghiệp của Tập đoàn thuộc nhóm thiết yếu, được Chính phủ khuyến khích đầu tư nhằm ổn định thị trường, nhất là lúc có dịch. Các trang trại của Hòa phát hoạt động tốt, sản lượng bán hàng heo, bò và trứng gà sạch tăng trưởng mạnh.
Hoạt động kinh doanh thuộc nhóm công nghiệp khác, bất động sản không bị gián đoạn do dịch.

Công ăn việc làm và thu nhập của 23.000 CBCNV được đảm bảo. Tình hình tài chính ổn định nhờ duy trì hoạt động kinh doanh tốt, dòng tiền và tài chính của Tập đoàn ổn định.

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan