Hòa Phát lọt Top 10 Doanh nghiệp thịnh vượng 2017Ngày 13/3/2017, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet công bố Bảng xếp hạng BP500 – 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng năm 2017 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc, thịnh vượng và có tiềm năng đóng góp to lớn cho sự thịnh vượng của đất nước và người dân. Hòa Phát nằm trong số 3 doanh nghiệp tư nhân thịnh vượng nhất.

Danh sách và thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng BP500 được đánh giá dựa trên các tiêu chí chính bao gồm: hoạt động kinh doanh tốt và hiệu quả, khả năng tạo việc làm cho xã hội và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và cộng đồng.

Bảng xếp hạng BP500 là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, khách quan và tuân thủ các chuẩn mực quốc tế, đồng thời được kiểm chứng với dữ liệu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo tính khách quan và chính xác của BXH. Doanh nghiệp không mất một khoản chi phí nào để được có tên trong bảng xếp hạng BP500.

Tiêu chí lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân được Vietnam Report sử dụng là các doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%. Việc công bố riêng Bảng xếp hạng các doanh nghiệp tư nhân là cần thiết và hữu ích, vừa là cơ sở so sánh với danh sách 500 doanh nghiệp thịnh vượng không phân biệt hình thức sở hữu vốn, vừa góp phần tôn vinh những đóng góp tích cực cho sự phát triển và thịnh vượng chung của đất nước của khu vực kinh tế này.


Năm 2016, Hòa Phát nằm trong nhóm Top 5 DN niêm yết có lợi nhuận cao nhất và cũng là năm thực hiện hoạt động trách nhiệm xã hội lớn nhất từ trước đến nay

Năm 2016, Tập đoàn Hòa Phát đạt 33.885 tỷ đồng doanh thu và 6.606 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng tương ứng 34% và 89% so với năm 2015, vượt tương ứng 21% và 106% kế hoạch năm 2016. Với kết quả kinh doanh nhiều khởi sắc, Hòa Phát đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước 3.435 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2015 và nằm trong Top 30 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Trong năm qua, Hòa Phát dành hơn 20 tỷ đồng thực hiện hàng loạt các hoạt động trách nhiệm xã hội như ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, tài trợ xây dựng các công trình phúc lợi, cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo Viện K, phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, học bổng cho sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân,…

Theo đơn vị đánh giá, các doanh nghiệp thịnh vượng được xem như những đại diện tiêu biểu có thành tích kinh doanh xuất sắc, có triển vọng tăng trưởng và có trách nhiệm xã hội và cộng đồng. Nếu ví doanh nghiệp như những tế bào của nền kinh tế, thì doanh nghiệp thịnh vượng chính là những tế bào khỏe mạnh nhất tạo nên sự thịnh vượng quốc gia.

Cũng theo Vietnam Report và báo điện tử Vietnamnet, Hòa Phát nằm trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất suốt 9 năm liền, Top 5 DN niêm yết uy tín, Top 30 DN nộp Thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất, doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất.

Top 10 Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng năm 2017

Thứ hạng

BP500

BP500 DN Tư nhân

1

TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI

CÔNG TY CP ÔTÔ TRƯỜNG HẢI

2

CÔNG TY TNHH SAMSUNG ELECTRONICS VIỆT NAM

CÔNG TY CP SỮA VIỆT NAM

3

TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN HÒA PHÁT

4

CÔNG TY HONDA VIETNAM

CÔNG TY CP FPT

5

CÔNG TY CP ÔTÔ TRƯỜNG HẢI

CÔNG TY CP THỰC PHẨM DINH DƯỠNG NUTIFOOD

6

CÔNG TY CP SỮA VIỆT NAM

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THẾ GIỚI DI ĐỘNG

7

TỔNG CÔNG TY VIỄN THÔNG MOBIFONE

TỔNG CÔNG TY CP MAY VIỆT TIẾN

8

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN HÒA PHÁT

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CỔNG VÀNG

9

CÔNG TY CP FPT

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN THIÊN LONG

10

CÔNG TY CP THỰC PHẨM DINH DƯỠNG NUTIFOOD

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THÁI BÌNH


Nghi Trần
(Theo cổng thông tin tập đoàn)


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan