Các KCN của Hòa Phát gia tăng tỷ lệ lấp đầyMặc dù ảnh hưởng của dịch Covid–19, các khu công nghiệp (KCN) Hòa Mạc, Yên Mỹ II của Tập đoàn Hòa Phát vẫn liên tiếp đón các nhà đầu tư mới tới thuê đất làm nhà xưởng hoặc mở rộng sản xuất. Hiện nay, KCN Hòa Mạc đã nâng tỷ lệ lấp đầy lên 75% diện tích, trong khi KCN Yên Mỹ II đạt 100% diện tích đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật.
Với vị trí đắc địa, nằm trên Quốc lộ 38, gần tuyến giao thông Bắc – Nam, cảng sông Hồng Yên Lệnh, cách ga Đồng Văn 8km, cách Hà Nội 45km, KCN Hòa Mạc thuộc thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đang là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Theo các doanh nghiệp thuê đất, lý do KCN Hòa Mạc được lựa chọn vì có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các dịch vụ tiện ích đến tận hàng rào doanh nghiệp, mặt bằng được xử lý sẵn sàng cho việc xây dựng nhà máy. Hơn nữa, KCN có nhà máy xử lý nước thải sử dụng công nghệ sinh học hiện đại.
Tại Hưng Yên,với vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa 2 tuyến quốc lộ 5A và 5B, KCN Yên Mỹ II do Tập đoàn Hòa Phát làm chủ đầu tư cũng thu hút hàng loạt doanh nghiệp doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước thuê đất làm nhà xưởng.
Hiện tại, Hòa Phát đang đầu tư khai thác hạ tầng kỹ thuật 3 KCN bao gồm: KCN Phố Nối A (600ha) và KCN Yên Mỹ II (giai đoạn 1: 97,5ha) – Hưng Yên; KCN Hòa Mạc – Hà Nam (131ha).

KCN Phố Nối A đang thực hiện thủ tục đầu tư mở rộng thêm 92,5ha về phía Đông, KCN Yên Mỹ II cũng sẽ được mở rộng giai đoạn 2 thêm hơn 200ha. Dự kiến, các KCN sẽ hoàn thành đầu tư cơ sở hạ tầng phần mở rộng để có thể tiến hành cho thuê đất từ năm 2021. Đây là cơ sở quan trọng để Hòa Phát tiếp tục mở rộng kinh doanh khai thác hạ tầng KCN, đón thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến thuê đất trong thời gian tới.

Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan