Sản lượng dây thép rút, PC Bar của Hòa Phát tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ6 tháng đầu năm, sản lượng bán hàng dây thép rút, thép dự ứng lực (PC Bar) của Công ty Chế tạo Kim loại Hòa Phát đạt gần 42.400 tấn, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Sản phẩm dây thép rút mạ kẽm của Hòa Phát được đánh giá có chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay với các sản phẩm gồm dây thép đen các-bon thấp, và dây thép mạ kẽm nhúng nóng, được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng, hàng rào, lưới thép… Sản phẩm đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Quacert 1) chứng nhận đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn như TCVN, ASTM (Mỹ), BSI (Anh) và tiêu chuẩn JISG (Nhật Bản).
Đối với sản phẩm thép dự ứng lực, Hòa Phát chính thức ra mắt thị trường từ tháng 3/2019, với nhà máy sản xuất đặt tại Khu Kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Đây là nhà máy sản xuất thép dự ứng lực chất lượng cao đầu tiên của Việt Nam, tiên phong sản xuất thép dự ứng lực chất lượng cao thay thế hàng nhập khẩu, gia tăng giá trị cho mô hình sản xuất chiều sâu theo chuỗi các sản phẩm thép từ quặng của Hòa Phát.
Các sản phẩm thép dự ứng lực của Hòa Phát được sử dụng trong những công trình quy mô lớn đòi hỏi kỹ thuật, khả năng chịu tải, độ an toàn cao như tháp, cầu cạn, cầu vượt biển, nhà cao tầng, cáp treo… đồng thời giúp tối ưu hóa không gian cũng như chi phí vật liệu, rút ngắn thời gian thi công cho các công trình.
Mặc dù mới ra mắt được hơn một năm nhưng sản phẩm thép dự ứng lực nhận được rất nhiều đơn hàng với sản lượng tăng gấp 5 so với cùng kỳ, đặc biệt sản phẩm bán rất chạy tại thị trường miền Nam.

Không những cung ứng cho thị trường trong nước, các sản phẩm thép đặc biệt của Hòa Phát còn cung cấp cho các đối tác nước ngoài với sản lượng xuất khẩu đạt 12.426 tấn, tăng gần gấp hai lần so với 6 tháng đầu năm 2019. Các thị trường xuất khẩu dây thép rút mạ kẽm và thép dự ứng lực bao gồm: Hàn Quốc, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Đài Loan, Lào…

Nguồn: Tập đoàn Hoà PhátBình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan