Hòa Phát tổ chức gặp mặt đầu năm với nhà đầu tưNgày 25/2/2014 tại Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) tổ chức gặp mặt đầu năm với đại diện của 30 công ty chứng khoán, các công ty quản lý quỹ, các quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước nhằm cập nhật kết quả sản xuất kinh doanh năm 2013 và tình hình hoạt động đầu năm 2014.

Chủ trì buổi làm việc là ông Trần Tuấn Dương – Tổng giám đốc, bà Lý Thị Ngạn - Giám đốc Tài chính cùng các chuyên viên quan hệ cổ đông của HPG. Điểm qua tình hình kinh doanh năm 2013, ông Trần Tuấn Dương cho biết doanh thu trước kiểm toán của HPG đạt 19.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 2.000 tỷ, vượt 68% so với kế hoạch lợi nhuận năm. Trong đó, mảng sản xuất thép gồm thép xây dựng, ống thép, khoáng sản và than coke  đóng góp 78% và 82% trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận.

Các lĩnh vực  sản xuất khác như nội thất, thiết bị xây dựng, điện lạnh,…cũng đều vượt kế hoạch năm, duy trì đà tăng trưởng ổn định. Mảng bất động sản với dự án trọng điểm Mandarin Garden đã cơ bản hoàn thành và bán được khoảng 90% tổng số căn hộ, bắt đầu tiến hành bàn giao từ quý 4 năm 2013.

Nhiều quỹ đầu tư, công ty chứng khoán lớn như IPA Asset Management, Bank Invest, Temasek Holding, Dragon Capital, Vietfund Management, SSI Asset, HSC, Trí Tín, VN Direct, BSC, VPBS,…rất quan tâm đến mảng sản xuất thép, đưa ra nhiều câu hỏi về nguồn nguyên liệu, sức cạnh tranh, giá thành, khấu hao tài sản và định hướng tăng trưởng thị phần thép xây dựng Hòa Phát, tình hình phát triển của các sản phẩm ống thép, than coke và các dự án bất động sản.

Bên cạnh đó, đại diện các quỹ đầu tư băn khoăn HPG chưa đẩy mạnh chiếm lĩnh thị phần thép ở khu vực miền Trung và miền Nam trong khi với lợi thế sẵn có, Hòa Phát hoàn toàn có thể làm được. Về vấn đề này, lãnh đạo HPG cho biết, mỗi doanh nghiệp có cách phát triển riêng. Hòa Phát chọn cách tiếp cận thị trường từ từ, không gây “sốc” cho thị trường, từ đó đem lại lợi ích chung cho thị trường và nền kinh tế nói chung.

Một chủ đề khác mà các công ty chứng khoán và nhà đầu tư cũng rất quan tâm là kế hoạch kinh doanh 2014, phương án chia cổ tức dự kiến của Hòa Phát năm 2013… Tổng giám đốc HPG chia sẻ, những nội dung này sẽ được chính thức công bố trong đại hội đồng cổ đông cuối tháng 3 sắp tới, nhưng dự kiến doanh thu của HPG sẽ tăng khoảng 20% so với 2013, bởi hầu hết doanh số bán hàng của dự án Mandarin Garden sẽ được ghi nhận vào năm 2014.

Nghi TrầnBình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan