Thép Hòa Phát Dung Quất đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19Hiện nay dịch Covid-19 đang quay trở lại, tại tỉnh Quảng Ngãi, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh rất lớn. Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch. Ngoài việc thực hiện nghiêm 5K, Công ty tự tổ chức test nhanh Covid-19, bố trí tối đa cho cán bộ công nhân viên ở lại nhà máy nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, ổn định sản xuất.
Với hơn 11.000 lao động, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất là doanh nghiệp có số lượng lao động đông nhất ở KKT Dung Quất. Các xe tuyến đưa đón CBCNV thực hiện nghiêm việc giãn mật độ, tối đa 50% số ghế trên mỗi xe. Nhà ăn của Công ty có vách ngăn riêng, phân luồng, giãn cách CBNV khi đến nhận khẩu phần ăn hằng ngày; giãn cách, hạn chế nhân sự các bộ phân, ca-kíp, phân xưởng qua lại với nhau,…
Để chủ động ứng phó với dịch bệnh, Công ty đã mua dụng cụ, kít xét nghiệm nhanh Covid-19 để phục vụ test tầm soát cho CBNV của Công ty và nhân viên nhà thầu. Đội ngũ nhân viên y tế gồm 12 người của Công ty được CDC Quảng Ngãi hỗ trợ đào tạo nghiệp vụ để tự thao tác test covid tại chỗ. Đồng thời, Công ty thuê các đơn vị y tế có năng lực tiến hành xét nghiệm PCR nhằm sàng lọc và phát hiện sớm các trường hợp nhiễm Covid-19.
Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất chủ động tổ chức test nhanh covid cho cán bộ công nhân
Tính đến nay, Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất đã thực hiện test nhanh Covid-19 cho khoảng 50% trong tổng số 11.000 lao động và cố gắng hoàn thành test nhanh cho số lao động còn lại trong thời gian sớm nhất. Tất cả các trường hợp đã được test nhanh đều có kết quả âm tính với virus SAR-CoV-2.
Ngoài ra, Công ty còn thực hiện mô hình khép kín, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc ngay tại nhà máy nhằm bảo đảm hoạt động sản xuất không bị gián đoạn trong mọi tình huống. Hiện tại, 1.500 cán bộ, kỹ sư và công nhân có địa chỉ thường trú ở các vùng có dịch đã được bố trí chỗ ăn, ở tại chỗ. Trong thời gian tới, Thép Hòa Phát Dung Quất tiếp tục sắp xếp, chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo sẵn sàng cho khoảng 9.000 lao động của Công ty và nhà thầu phụ ở lại khu liên hợp khi cần thiết.
CBCNV được bố trí chỗ ăn ở ngay trong Nhà máy
Trước đó, từ ngày 22 đến 29/6/2021, Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất phối hợp với Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tiêm vắc xin Astra Zeneca phòng covid-19 cho 1.000 CBNV đợt 1. Dự kiến, Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ đưa vào hoạt động cổng thông tin khai báo y tế riêng để chủ động kiểm soát phòng chống dịch, đảm bảo truy vết nhanh chóng khi có tình huống xảy ra.
Tại buổi kiểm tra thực tế ngày 13/7/2021, Tổ công tác của Bộ Y tế và lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Thép Hòa Phát Dung Quất. Theo tư vấn của Tổ công tác, Công ty sẽ bố trí các vị trí tiêm trong nhà máy, phối hợp với cơ sở y tế địa phương để tập huấn thêm cho đội ngũ nhân viên y tế nội bộ nhằm đảm bảo quá trình tiêm vắc xin đợt tới đây an toàn và hiệu quả nhất.
Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan