Những điều cần lưu ý khi mua nội thất online mùa dịch covidHiện nay, dịch covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm và số người chết ngày càng tăng cao trên thế giới.  Để chống lại dịch bệnh lây lan nhanh trong cộng đồng. Thủ tướng chính phủ chỉ thị lệnh “ cách ly xã hội “ người dân đã nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo của Chính phủ về việc ở nhà, hạn chế ra đường, tụ tập đông người. Thay vì đến trực tiếp các cửa hàng, siêu thị, chợ mua sắm, … người tiêu dùng chuyển sang mua hàng trực tuyến, online.

Trước đây khi cần mua nội thất, người tiêu dùng thường có thói quen trực tiếp với cửa hàng nội thất để lựa chọn, thì nay xu hướng lựa chọn sản phẩm online, đặt hàng và vận chuyển hàng nhanh chóng từ các doanh nghiệp nội thất đang là thế mạnh hàng đầu để hỗ trợ các hoạt động nhà trong mùa dịch. Chỉ với một cú click chuột hay vài thao tác chạm, có thể mua bất cứ loại thực phẩm nào dù đang ngồi ở nhà hay bất cứ đâu. Tuy nhiên, hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng các dịch vụ này.

Những điều cần lưu ý khi mua nội thất online mùa dịch covid

Mặc dù mua sắm qua hình thức trực tuyến, online có nhiều tiện lợi, nhưng không ít người tiêu dùng vẫn băn khoăn bởi hình thức này có hạn chế là không thể trực cảm nhận, không được kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, việc giao hàng phải chờ đợi… Nhiều khi hàng mua không đúng với quảng cáo, nhận phải hàng xấu, kém chất lượng. Nhằm hỗ trợ thông tin cho người tiêu dùng, sau đây sẽ là những lời khuyên hữu ích khi chọn mua sản phẩm nội thất online

Những điều cần lưu ý khi mua nội thất online mùa dịch covid-19

1. Lựa chọn kích thước đồ nội thất phù hợp

Kiểm tra chính xác kích thước không gian phòng để đảm bảo sự phù hợp với kích thước đồ nội thất mà bạn muốn mua. Việc này rất quan trọng bởi nếu có sự sai lệch, không khớp sẽ khiến bạn khó khăn trong việc xử lý và một số rắc rối. Ví dụ: Một bàn làm việc có cùng kiểu dáng nhưng lại có kích thước khác nhau...

2. Chất liệu, màu sắc, kiểu dáng đồ nội thất là điều rất đáng chú ý

Trước khi chọn lựa bất cứ đồ nội thất nào bạn cần chú ý về yếu tố chất liệu, vì nó quyết định đến tính thẩm mỹ, độ bền của sản phẩm nội thất. Hãy liên hệ với người bán, nhà cung cấp để hỏi rõ về chất liệu, nguồn gốc khi là gỗ tự nhiên. Cần thiết đối với các đồ nội thất giá trị, sau khi tìm hiểu online bạn nên đến trực tiếp để kiểm tra lại tính chính xác. Đừng vội vàng quyết định khi không chắc chắn chất liệu bạn chọn là một chất liệu tốt. Ngoài ra, màu sắc và kiểu dáng có đúng với hình ảnh, bạn nên tìm hiểu chi tiết từ tư vấn viên

Những điều cần lưu ý khi mua nội thất online mùa dịch covid

3. Lựa chọn các website uy tín

Khi bạn thích thú với sản phẩm nội thất nào hãy chú ý đến tên công ty, sản phẩm của nó. Sau đó, tra tìm để biết sản phẩm đó có nổi tiếng, được phân phối chính hãng bởi những cơ sở nào? Một số thương hiệu đồ nội thất nổi tiếng trên thị trường Việt Nam như: Nội thất Hòa Phát, Fami, 190, …

4. So sánh giá sản phẩm nội thất

Cùng một sản phẩm, kiểu dáng nhưng nhà phân phối này lại bán rẻ hơn nhà phân phối khác, thậm chí còn chênh nhau tới hơn một nửa giá trị. Hãy tìm hiểu để có những so sánh phù hợp, không nên vội vàng lựa chọn sản phẩm quá rẻ, vì nếu chất lượng thì mức giá quá rẻ cũng là một điểm nghi ngờ. Cũng không phải sản phẩm nào càng đắt càng tốt.

5. Chính sách đổi trả sản phẩm nội thất

Các sản phẩm nội thất thường có giá trị cao, kích thước lớn chính vì thế khi mua đồ nội thất online cần đảm bảo bên bán có chính sách đổi trả nếu họ tư vấn không phù hợp với kích thước, phong cách không gian mà bạn muốn hướng đến. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi cho chính bạn đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

6. Quy trình vận chuyển và lắp đặt

Các nhà phân phối sản phẩm nội thất online lớn thường có chính sách hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt rõ ràng. Nếu không được tư vấn về quy trình này, bạn cần hỏi thật kỹ để đảm bảo bạn được hỗ trợ tốt nhất

Những điều cần lưu ý khi mua nội thất online mùa dịch covid

7. Chính sách thanh toán

Chính sách thanh toán khi mua hàng online thường sẽ có thanh toán trước một phần và thanh toán toàn bộ trước khi nhận sản phẩm. Chính vì thế, hãy hỏi rõ về việc thanh toán bao gồm cả phí vận chuyển, phí lắp đặt tránh trường hợp các chi phí bị nâng cao không như mong muốn sau khi bạn đã mua.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, khi mua hàng online, người mua sẽ tiếp xúc với người giao hàng, nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19 hoàn toàn có thể xảy ra nếu chẳng may người giao hàng đang mang trong mình mầm bệnh. Do đó, khi mua hàng online, người mua cần tuân thủ đúng các nguyên tắc phòng bệnh.

Khi gặp người giao hàng phải đeo khẩu trang che khít miệng và mũi, bảo đảm không có kẽ hở giữa mặt của bạn và khẩu trang; quá trình giao nhận nên đứng cách xa nhau hoặc đặt xuống một chỗ. Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1 - 2 mét giữa người nhận và người giao hàng. Đeo găng tay bóc hộp và bỏ hộp vào thùng rác. Sau khi nhận đồ phải rửa tay ngay bằng xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay 6 bước theo khuyến cáo của Bộ Y tế, giúp làm sạch tay, loại bỏ virus gây bệnh nếu chẳng may trong quá trình cầm nắm bị chạm vào.

Những điều cần lưu ý khi mua nội thất online mùa dịch covid

Việc thanh toán nên hạn chế dùng tiền mặt bởi tiền được coi là một vật trung gian lây nhiễm bệnh. Nên thanh toán bằng chuyển khoản, nếu thanh toán bằng tiền mặt nên chuẩn bị đúng số tiền cần trả, tránh việc phải nhận tiền thừa trả lại từ người giao hàng.

Mua hàng online giúp hạn chế tiếp xúc tại chốn đông người, giảm nguy cơ lây lan Covid-19, nhưng khi mua cần chấp hành đúng các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Những người giao hàng cần đeo khẩu trang đúng quy cách, rửa tay thường xuyên.

Nội thất Hòa Phát - hoaphat.net là đơn vị phân phối các sản phẩm nội thất Hòa Phát chính hãng, đáp ứng được nhu cầu mua sắm nội thất online trong mùa covid, quý khách tham khảo các chính sách hỗ trợ khách hàng mà chúng tôi mang lại qua website: https://hoaphat.net. Hoặc liên hệ tư vấn viên qua hotlines: 0934.534.777 - 0917.311.386 để được tư vấn chi tiết


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan