Bữa tiệc âm nhạc đặc sắc ở cuộc thi tiếng hát Thép Hòa PhátĐầu tuần qua, Công ty CP Thép Hòa Phát tổ chức vòng sơ khảo Hội thi tiếng hát CBCNV lần thứ nhất tại Nhà văn hóa huyện Kinh Môn, Hải Dương. 30 tiết mục dự thi sơ khảo đã thực sự làm cả hội trường bùng nổ.

Dù là lần đầu tổ chức hội thi văn nghệ nội bộ, công tác tổ chức, dàn dựng tiết mục của các thí sinh đều được chuẩn bị rất chu đáo và chuyên nghiệp. Ông Nguyễn Đức Duyến, phó giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát cho biết, cuộc thi hướng tới kỉ niệm 9 năm thành lập Công ty và tạo sân chơi văn hóa văn nghệ bổ ích cho CBCNV sau những giờ làm việc căng thẳng. Với tinh thần đó, mọi thành viên của công ty đều có dịp thể hiện tài năng ca hát của mình.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, công tác tuyên truyền rộng rãi và tinh thần đầy nhiệt huyết của các CBCNV, Ban tổ chức đã nhận được 50 tiết mục đăng ký dự thi. Với số lượng các tiết mục quá đông, Ban tổ chức đã phải thông qua vòng sơ loại ngày 14/07/2016 để chọn ra 30 tiết mục vào vòng sơ khảo.

Nhiều thể loại cũng được lựa chọn biểu diễn như đơn ca, song ca nam nữ, tốp ca, độc tấu sáo trúc,…Với thời gian ngắn ngủi để tập luyện cho các tiết mục dự thi vòng sơ khảo, nhưng chất lượng của buổi diễn thật bất ngờ, thể hiện về tài năng tiềm ẩn trong đội ngũ CBCNV là rất phong phú. Những bài hát để lại nhiều ấn tượng nhất là các bài hát về quê hương đất nước, về người lính, vẻ đẹp non sông,…


Tổ quốc nhìn từ biển, do tốp ca Phòng Thiết bị điện và kế toán thể hiện

Tiết mục được dàn dựng và thể hiện sinh động nhất phải kể đến là: Bước chân trên dãy Trường Sơn của tốp ca NM Luyện gang, Hát mãi khúc quân hành của tốp ca NM Chế biến nguyên liệu. Nguyễn Đình Tuân thuộc phòng An toàn môi trường đã thuyết phục hoàn toàn ban giám khảo bằng giọng hát trầm ấm, khỏe khoắn qua ca khúc Huyền thoại hồ Núi Cốc. Và đặc biệt giọng ca khỏe khoắn đầy kỹ thuật đã được thể hiện rất thành công qua ca khúc Pác-Bó hát mãi tên Người do Mạc Văn Đông đến từ phòng Quản lý chất lượng.

Nhà máy luyện gang có số tiết mục dự thi nhiều nhất với 7 tiết mục, trong đó phải kể đến tài năng độc tấu sáo trúc Nguyễn Văn Ba, khi anh thể hiện bài Tình đất. Anh đã quá run khi thể hiện trên sân khấu, nhưng không vì thế mà ban giám khảo không nhận ra khả năng thổi sáo điêu luyện của tay sáo này. Văn phòng Hà Nội chỉ đóng góp 2 tiết mục nhưng đều là những tác phẩm khó, được dàn dựng, chuẩn bị kỹ lưỡng với nhân tố chính là cây văn nghệ Nguyễn Thu Hiền.


Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các tiết mục vào Chung khảo

Sau khi kết thúc vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 15 tiết mục xuất sắc vào vòng Chung khảo. Tuy nhiên, ngay sau đó, những “trọng tài” văn nghệ đã hội ý và đặc cách thêm 2 tiết mục nữa vào thi Chung khảo, dự kiến diễn ra vào ngày 16/8 tới đây.

Một số hình ảnh tại Vòng sơ khảo Hội thi Tiếng hát CBCNV Công ty CP Thép Hòa Phát lần thứ nhất:


Tiết mục múa cổ động mở đầu vòng sơ khảo


Anh Đồng Văn Thể là đại diện duy nhất của NM cán dự thi


Song ca của Phòng An toàn môi trường


Đường chúng ta đi của Tam ca đến từ NM chế biên nguyên liệu
Tốp ca “Em chọn lối này” của các cô gái Văn phòng công ty


Nguyễn Văn Ba trình diễn độc tấu sáo trúc tự tay mình làm. Anh tâm sự, sáo trúc là niềm đam mê từ nhỏ.
Vòng sơ khảo kết thúc bằng tiết mục múa belly dance Ấn Độ rực lửa

Nghi Trần
(Theo cổng thông tin tập đoàn Hòa Phát)

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan