Hòa Phát - Những Tấm Lòng Thơm ThảoNhư một thông lệ, song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, trong năm 2016, Tập đoàn Hòa Phát dành nhiều món quà tặng bà con, trẻ em nghèo…, mang hơi ấm, tấm lòng thơm thảo tới những địa phương nơi Hòa Phát đặt nhà máy sản xuất.

2016 – Xây trường, tặng học bổng, mổ tim…

Tổng kết năm 2016, Tập đoàn Hòa Phát đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa trải dài từ Bắc chí Nam.

Dịp Tết nguyên đán 2016, Tập đoàn Hòa Phát đã trao quà cho 923 hộ gia đình nghèo và 467 học sinh nghèo tại 9 tỉnh thành trong chương trình “Xuân yêu thương” nhằm mang đến một cái Tết ấm áp, đủ đầy hơn cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong năm 2016, Chương trình “Nhịp đập yêu thương” do Tập đoàn Hoà Phát triển khai đã hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 16 trường hợp mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn với tổng chi phí tài trợ gần 500 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với 16 trái tim đã được chữa lành, giúp thay đổi cuộc sống của các em và các gia đình.

“Cơm từ thiện – Tấm lòng thơm thảo” của Tập đoàn Hòa Phát thực hiện tại bệnh viện K (cơ sở 2) Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội với 150 suất cơm miễn phí mỗi ngày được phát cho các bệnh nhân ung thư và người có hoàn cảnh khó khăn vẫn được tích cực triển khai. Năm 2016, tổng số suất cơm phát ra là 44.850 suất. Để có những suất cơm đều đặn như vậy, là sự chung tay đóng góp của rất nhiều các anh chị trong Tập đoàn Hòa Phát. Tiền đóng góp, liên hệ, xây dựng quy trình phát cơm, người nấu cơm, người chở, người phát… tất cả đã mang lại những suất cơm dẻo, canh ngọt.


Bên cạnh đó là hàng loạt chương trình từ thiện ấm tình người. Hòa chung không khí của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9/2016, chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Phó Tổng Giám đốc đại diện cho Tập đoàn Hòa Phát đã thay mặt Tập đoàn trao tặng 905 chiếc giường tầng cho 2 huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Trong 1 năm qua, Hòa Phát đã phối hợp với UBND xã Hiệp Sơn thực hiện dự án: ʻʻSửa chữa, xây dựng các công trình phúc lợi xã Hiệp Sơnʼʼ với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng. Cụ thể, Hòa Phát đã tài trợ toàn bộ kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất của trường Tiểu học, Trung học cơ sở; xây mới 10 phòng học cho trường Tiểu học Hiệp Sơn; lắp đặt mới trạm bơm, hệ thống tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp; làm mới 2 đường bê tông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân địa phương. Sau một năm triển khai, toàn bộ các hạng mục dự án đã hoàn thành đúng yêu cầu đề ra. Ngày 30/9/2016, Tập đoàn Hòa Phát phối hợp với UBND huyện Kinh Môn, Hải Dương tổ chức lễ bàn giao các công trình phúc lợi xã hội. Thành công của dự án đã góp phần thay đổi diện mạo của địa phương, tạo nên những con đường sạch đẹp giúp cho việc đi lại của nhân dân được thuận tiện; những ngôi trường khang trang sạch sẽ, trang thiết bị phòng học được nâng cấp hiện đại, đạt tiêu chuẩn trường Quốc gia, tạo điều kiện tốt nhất cho các thầy cô và học sinh trau dồi, phát huy tri thức của mình đồng thời giúp cho phụ huynh học sinh thuận tiện hơn trong việc đưa đón con em đến trường. Kênh mương, hệ thống tưới tiêu được cải tạo, làm mới giúp cho việc trồng trọt của địa phương thuận lợi hơn, đồng thời đưa xã Hiệp Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.


Tháng 10/2016, Tập đoàn Hòa Phát phối hợp với Báo Thanh niên tổ chức trao tận tay 3134 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho đồng bào huyện Minh Hóa và Bố Trạch (Tỉnh Quảng Bình) bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua. Đợt trao quà cho đồng bào lũ lụt đã được Tập đoàn Hòa Phát triển khai thành công dưới sự đóng góp về vật chất và tinh thần của toàn bộ CBCNV các Công ty thành viên Tập đoàn. Cũng trong năm 2016, Hòa Phát thực hiện tài trợ một phần xây dựng trường mầm non Nguyễn Văn Linh (Xã Giai Phạm, Hưng Yên) cùng nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa khác.


Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, Tập đoàn Hoà Phát sẽ tài trợ 5 tỷ đồng học bổng cho sinh viên xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (Hà Nội). Trị giá mỗi suất học bổng là 1.100.000 đồng/em/tháng. Kết thúc học kì 2 năm học 2015-2016, 85 em sinh viên đã được lựa chọn trao tặng học bổng Hoa Phat. Trong đó, 40 em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và 35 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Để thuận tiện trong việc trao tặng học bổng hàng tháng, Tập đoàn Hoà Phát đã hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng miễn phí cho các em sinh viên và cấp học bổng thông qua số tài khoản. Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Hoà Phát đã trao các suất học bổng với tổng giá trị 374 triệu đồng. Dự kiến, tháng 2/2017 sẽ trao tặng tháng học bổng cuối cùng, kết thúc đợt tài trợ thứ nhất và tiếp nhận hồ sơ tài trợ học bổng đợt 2.

Những hoạt động trên xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện vô điều kiện của CBCNV Hòa Phát, đồng thời, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng thông qua những hành động thiết thực.

Tiếp tục phát huy truyền thông tương thân, tương ái

Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, với tấm lòng “Lá lành đùm lá rách” và tôn chỉ gắn kết hài hòa hoạt động kinh doanh và các hoạt động từ thiện, đóng góp cho cộng đồng, trong năm 2017, Tập đoàn Hòa Phát sẽ đẩy mạnh thực hiện nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Khởi động cho chuyến hành trình cho và nhận năm 2017, Hòa Phát đã tổ chức Hành trình “Xuân yêu thương – Tết Vì người nghèo 2017” của Tập đoàn Hòa Phát từ ngày 12-19/1/2017 tại 12 tỉnh thành trên cả nước: Thái Bình, Phú Thọ, Quảng Bình, Bình Phước, Đồng Nai, Hà Giang, Hải Dương, Yên Bái, Lạng Sơn, Hòa Bình, Bắc Giang, Quảng Ngãi. CBNV Tập đoàn đã trao trực tiếp gần 4000 suất quà cho các gia đình nghèo.


Lễ trao quà cho bà con tại Phú Thọ của Công ty Gia Cầm Hòa PhátNụ cười của bà con sau lễ trao quà của Công ty CP Thép Hòa Phát & Công ty Năng lượng Hòa Phát


Hình ảnh ấm áp trong lễ trao quà của Công ty Thương mại Hòa Phát tại Phú ThọTràn ngập niềm vui trong chương trình trao quà cho bà con các huyện Quảng Ngãi và đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

CBNV Tập đoàn Hòa Phát được lắng nghe những tâm sự xúc động của bà con nhân dân. Cô Tiệp, thôn Hiệp Thạch, xã Hiệp Sơn, Hải Dương mắc bệnh tim 11 năm nay. Nhận quà, cô không cầm được nước mắt chia sẻ: “Cô đi nhặt rau thuê vì không thể làm được việc như người bình thường. Năm nào gia đình cô cũng nhận được túi quà tặng của Tập đoàn Hòa Phát nhân dịp Tết đến xuân về, không biết nói gì ngoài lời tri ân tới Tập đoàn”.

Bà Phạm Thị Vê, thôn Hiệp Thượng, xã Hiệp Sơn, Hải Dương cho biết: “Hòa Phát rất gần gũi với nhân dân xã chúng tôi. Mong tình cảm bà con và doanh nghiệp luôn gắn bó như này”.

Đặc biệt có cụ ông trên 70 tuổi ở xã Bình Thuận, Huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi sau khi nhận quà cụ đã kéo tay tôi nói lời cảm ơn Tập đoàn Hòa Phát và cụ đã khóc. “Cả đời cụ chưa thấy đoàn nào mà quan tâm tới nhân dân nơi đây nhiều như Tập đoàn Hòa Phát về số lượng quà và giá trị phần quà”.

Chương trình “Xuân yêu thương 2017” đã thành công tốt đẹp, mở đầu hành trình từ thiện năm 2017 của Tập đoàn Hòa Phát với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “tương thân, tương ái”.

Ngân Anh
(Theo cổng thông tin tập đoàn)


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan